Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: 'Chó chỉ cần tắm rửa sạch sẽ là không thể lây Covid-19 được'

Khải Anh
Chia sẻ

Theo bác sĩ Khanh, nếu lo lắng, chính quyền có thể kham khảo thêm ý kiến của chuyên gia.

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xót xa trước thông tin 15 chú chó của ông Minh Hùng (quê quán Cà Mau) đã bị đem đi tiêu hủy với lý do "ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh".

Theo đó, ông Hùng đã cùng vợ chở đàn chó của mình từ Bình Dương về đến Cà Mau. Tuy nhiên, tại khu cách ly, đàn chó của ông đã bị đưa đi tiêu hủy. Về sự việc này, BS Trương Hữu Khanh đã chia sẻ quan điểm của mình trên trang cá nhân.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: 'Chó chỉ cần tắm rửa sạch sẽ là không thể lây Covid-19 được' Ảnh 1

Theo BS, nếu chính quyền lo lắng về việc lây lan dịch bệnh từ thú cưng có thể hỏi ý kiến chuyên gia. "Chỉ cần tắm rửa sạch là không thể lây Covid 19 được", BS nhận định.

Trước đó, ông Hùng từng chia sẻ: "Tôi cứ nghĩ là nó chưa chết... Tôi buồn lắm, khóc rất nhiều. Tuy nhiên, hiện tại tôi không trách ai cả.  Tôi thấy lên mạng nói này nọ cũng không có giải quyết được gì".

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: 'Chó chỉ cần tắm rửa sạch sẽ là không thể lây Covid-19 được' Ảnh 2

Trên mạng xã hội, không ít người đã bày tỏ sự tiếc thương khi 15 chú chó đã bị mang đi tiêu hủy. Sáng 10/10, phía UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cũng đã xác nhận sự việc. 

Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã có văn bản gửi đến các Sở, Ban ngành và đơn vị liên quan yêu cầu báo cáo về sự việc "15 chú chó bị tiêu hủy" thu hút đông đảo sự quan tâm từ dư luận.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN