Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: 'Tôi nghi ngờ người chủ mưu vụ truy sát mình giữa phố không phải là vợ cũ'

Vương Phi
Chia sẻ

BS Chiêm Quốc Thái nghi ngờ người chủ mưu vụ truy sát mình giữa phố hôm 28/3 là một vị bác sĩ. Năm 2016, người này cũng từng xúi giục vợ cũ của ông quay lại Việt Nam, tiếp tục tranh chấp tài sản.

“Mong vợ cũ đừng bị sai khiến bởi lời xúi giục của người khác”

Tối qua ngày 28/5, nguồn tin từ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP.HCM) cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi) do nghi ngờ là chủ mưu vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 vào hôm 28/3 vừa qua.

Vụ việc khiến nam bác sĩ bị thương, phải khâu nhiều mũi. Nạn nhân mất 10 ngày để hồi phục hoàn toàn. Theo Công an, giữa ông Thái và bà Ngọc có tranh chấp về tài sản sau ly hôn nên thường xuyên xảy ra va chạm.

BS Thái và vợ cũ.

Sáng nay 29/5, bác sĩ Chiêm Quốc Thái xác nhận việc vợ cũ của mình bị bắt do tình nghi chủ mưu vụ việc truy sát ông giữa phố.

Cách đây vài ngày, người thân của Ngọc có đến tìm tôi, muốn tôi ra mặt để xin giảm án cho cô ấy”, BS Thái nói.

Theo lời ông Thái, người nhà của bà Ngọc khẳng định vợ cũ của ông không phải là người chủ mưu thật sự trong vụ truy sát gây xôn xao dư luận gần đây. “Phía người nhà khẳng định một bác sĩ khác đã lôi kéo, xúi giục Ngọc làm ra chuyện này. Mọi chuyện Ngọc chỉ làm theo sự sắp xếp của bác sĩ đó”.

Thương tích sau vụ truy sát trên người BS Thái.

Ông Thái cũng cho rằng đây là sự thú nhận có cơ sở vì theo hiểu biết của ông về vợ cũ thì bà Ngọc không thể quen biết giới xã hội đen để thuê người hành hung mình. Ngoài ra, ông Thái cũng tin bà Ngọc chỉ vì nhất thời hồ đồ, chịu sự xúi giục của người khác nên mới làm ra những chuyện nhẫn tâm như vậy.

Tôi đã từng viết lên facebook dòng chữ: “Đừng để bị người khác sai khiến” để cảnh tỉnh vợ cũ nhưng cô ấy không chịu hiểu ra. Tôi chỉ buồn là sau nhiều lần hòa giải, thương lượng, tôi cũng đã cho Ngọc khá nhiều tiền nhưng cô ấy vẫn cố chấp, không chịu buông bỏ tôi“, bác sĩ Thái tâm sự.

BS Thái cũng cho hay mình đã có nghi ngờ cụ thể và đã trình báo với Công an. Hiện tại, PC45 đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Vụ ly hôn ồn ào, kéo dài qua nhiều năm 

Ngày 19/4 vừa qua, TAND TP.HCM cho biết đang thụ lý giải quyết sơ thẩm vụ án ly hôn và tranh chấp tài sản khi ly hôn giữa nguyên đơn là bà Ngọc (SN 1978, Việt kiều Mỹ) và bị đơn là bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1974, ngụ quận 1, TP HCM).

Theo lời bác sĩ Thái, vụ ly hôn này đã kéo dài qua nhiều năm nhưng chưa được giải quyết tận gốc. Cụ thể, năm 2014, theo thỏa thuận 2 bên, BS Thái đã đưa cho bà Ngọc khoản tiền khá lớn để vợ cũ chịu ký đơn ly hôn rồi qua Mỹ sinh sống, lập nghiệp.

Đơn đề nghị hòa giải của bà Ngọc.

Tuy nhiên, đến năm 2016, sau khi tiêu tán hết số tiền này, bà Ngọc lại quay về Việt Nam, yêu cầu ông Thái cho tiền để giải quyết ly hôn tại quê nhà.

Năm 2016, Cục Cảnh sát Hình sự (C45) - Bộ Công an cũng nhận được đơn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái yêu cầu can thiệp về việc ông bị bà Ngọc cùng người thân dọa giết, tổ chức cướp tài sản để chiếm đoạt giấy tờ nhà đất, tài khoản ngân hàng.

Năm 2014 tôi từng cho Ngọc khoản tiền rất lớn nhưng cô ấy không chịu làm theo đúng thỏa thuận 2 bên và 2016 tiếp tục quay lại Việt Nam đòi tiền. Khi đó cũng là vì nghe theo lời xúi giục của vị bác sĩ kia. Tôi đoán ra người đó là ai nhưng không tiện nói. Đây chính là người có ý định muốn chia chác phần trăm cổ phần trong bệnh viện của tôi“, bác sĩ Thái nói.

Vợ cũ của BS Thái.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tháng 9/2011, bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Ngọc đăng ký kết hôn tại Mỹ và về Việt Nam sinh sống. Thế nhưng, sau một thời gian sống chung, tình cảm hai bên bị rạn nứt.

Đến năm 2014, sau khi thỏa thuận, cả hai quyết định ly hôn và bác sĩ Chiêm Quốc Thái đưa cho bà Ngọc 30 tỷ đồng để về Mỹ sinh sống cũng như để làm thủ tục ly hôn. Đồng thời, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho bà Ngọc căn nhà số 170 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM. Tuy nhiên, sau khi nhận đầy đủ những gì đã thỏa thuận, bà Ngọc không thực hiện mà âm thầm về Việt Nam, tiếp tục đòi phân chia tài sản.

Chia sẻ

Bài viết

Vương Phi

BÌNH LUẬN