Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Bác sĩ 91' Trần Thanh Linh tiếp tục chi viện cho Cà Mau sau khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM ổn định

Khải Anh
Chia sẻ

Theo kế hoạch, từ ngày 15/10 đến 24/10/2021, đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành khảo sát thực địa tại các trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Cà Mau.

BS CK2 Trần Thanh Linh được biết đến tên gọi "bác sĩ 91", khi anh điều trị thành công cho phi công người Anh (bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 91 tại Việt Nam). Trong những ngày căng thẳng nhất tại TP.HCM, BS Trần Thanh Linh đã đảm nhận vị trí Phó giám đốc BV Hồi sức Covid-19.

Vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Đoàn công tác của bệnh viện do BS Trần Thanh Linh làm trưởng đoàn đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Được biết, Đoàn công tác gồm 6 thành viên, do BS CK2 Trần Thanh Linh – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy làm trưởng đoàn, cùng các thành viên: BS CK1 Nguyễn Lý Minh Duy (khoa Hồi sức cấp cứu), BS CK1 Nguyễn Ngọc Sang (khoa Bệnh nhiệt đới), BS Nguyễn Xuân Nhật Duy (khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn), ThS. ĐD Đồng Nguyễn Phương Uyển (Điều dưỡng trưởng Đơn vị tuyến vú), ĐD Đoàn Cát Ngân (khoa Hồi sức cấp cứu khu D).

Theo kế hoạch, từ ngày 15/10 đến 24/10/2021, đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành khảo sát thực địa tại các trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Cà Mau; làm việc với UBND tỉnh Cà Mau, Sở Y tế tỉnh Cà Mau và Bệnh viện tỉnh Cà Mau về việc điều phối, phân luồng và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sau đó, các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trong đoàn công tác sẽ phối hợp với địa phương tham gia trực tiếp vào công việc điều trị bệnh nhân Covid-19; Tư vấn, thiết kế quy trình phân luồng, khám sàng lọc; Tổ chức các lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19; Đi thực địa tại các bệnh viện huyện, đặc biệt là những huyện có nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 để khảo sát và tư vấn cho các bệnh viện này về việc phân khu vực cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19, phân luồng và các vấn đề chuyên môn liên quan đến chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19…

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN