Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bác sĩ trẻ sống đời thực vật sau tai nạn trên đường đi tình nguyện

Tuệ Lâm
Chia sẻ

Không may gặp tai nạn trong một chuyến đi tình nguyện, hiện nay bác sĩ trẻ Nguyễn Khắc Thái đang trong tình trạng chết lâm sàng, sống đời thực vật.

Chàng trai Nguyễn Khắc Thái (Sinh năm 1991), ở phố Thành Tân, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa vốn được nhiều người biết đến vì sự ngoan hiền, học giỏi. Năm 2015, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội với tấm bằng giỏi, Thái trúng tuyển vào Bệnh viện Nhi Trung ương và đang theo học lớp Bác sĩ Nội trú.

Tương lai tưởng như đang mở ra trước mắt chàng bác sĩ trẻ thì tai họa bất ngờ ập xuống, khiến Thái chết lâm sàng, phải sống đời thực vật suốt nửa năm nay.

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội với tấm bằng giỏi, khi xảy ra tai nạn, Nguyễn Khắc Thái đang theo học lớp Bác sĩ Nội trú của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Vào tháng 10/2016, trên đường trở về Hà Nội sau một chuyến tình nguyện, Thái cùng một vài người trong đoàn xuống tắm ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An).Trong lúc đang tắm biển, Thái không may bị tụt vào hố cát và đuối nước dẫn đến chết lâm sàng.

Từ một chàng trai trẻ tài giỏi, nhiệt huyết, giờ đây Thái luôn trong trạng thái bất động, chân tay co quắp, teo tóp và phải sống đời sống thực vật.

Chàng trai tài giỏi, nhiệt huyết giờ đây nằm bất động, chân tay co quắp, đôi mắt vô hồn.

Hoàn cảnh gia đình Nguyễn Khắc Thái vốn éo le khi bố anh - ông Nguyễn Khắc Ngó (60 tuổi) là thương binh hạng 4/4 còn mẹ - bà Trịnh Thị Sơn (60 tuổi) thì mắc bệnh Parkinson, không làm được việc nặng. Hai vợ chồng ông bây giờ mỗi tháng chỉ có hơn 3 triệu đồng tiền lương và phụ cấp. Trong khi đó, chi phí điều trị cho Thái vô cùng tốn kém khi phải dùng phương pháp cấy ghép tế bào gốc.

Chi phí mỗi lần cấy ghép tế bào gốc cho Thái rất tốn kém và hiện đã vượt ngoài khả năng của gia đình.

Ông Nguyễn Khắc Ngó cho biết: “Kinh phí chạy chữa cho Thái hiện nay là điều kiện ngoài khả năng của gia đình. Chính vì vậy, cách đây ít ngày tôi đã phải xin cho Thái ra viện để chăm sóc tại nhà”.

Các bác sĩ chuẩn đoán, Thái còn phải trải qua ít nhất 3 lần cấy tế bào gốc nữa thì may ra mới có cơ hội hồi phục. Dù là hi vọng mong manh nhưng “còn nước còn tát”, đã không ít lần ông Ngó có ý định bán căn nhà đang ở. Tương lai của Thái và của cả những người thân trong gia đình đều đã trở thành khe cửa hẹp.

Nguyễn Khắc Thái trước đây là một chàng trai ngoan, hiền và luôn vui vẻ lạc quan trong cuộc sống.

Được biết, Nguyễn Khắc Thái trước đây luôn được những người xung quanh yêu mến bởi tính cách ngoan, hiền và sự lạc quan trong cuộc sống. Một bác sĩ trẻ có tiềm năng, có học thức, đang phơi phới sức trẻ nhưng thật xót xa khi không thoát khỏi sự nghiệt ngã của số phận,

Đã có rất nhiều thành viên trong cộng đồng mạng chia sẻ câu chuyện của chàng bác sĩ trẻ xấu số. Với hoàn cảnh vô cùng khó khăn của mình, gia đình ông Nguyễn Khắc Ngó đang rất cần những Mạnh Thường Quân có tấm lòng nhân ái, giúp đỡ, tiếp thêm niềm hi vọng để Thái có thể hồi phục.

Chia sẻ

Bài viết

Tuệ Lâm

BÌNH LUẬN