Sắc màu Cuộc Sống

Bắc Giang phát sinh ổ dịch mới từ ca F0 chưa rõ nguồn lây, đã có 7 F1 dương tính SARS-CoV-2

Long Quyền
Chia sẻ

Sau khi tiến hành test nhanh để chuẩn bị đi làm, anh T. được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. 7 F1 của bệnh nhân này cũng cho kết quả dương tính.

Sáng 5/7, lãnh đạo UBND xã Việt Lập (Tân Yên, Bắc Giang) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 4/7, chưa rõ nguồn lây.

Bắc Giang phát sinh ổ dịch mới từ ca F0 chưa rõ nguồn lây, đã có 7 F1 dương tính SARS-CoV-2 Ảnh 1
Các đơn vị y tế tiến hành lấy mẫu tại xã Việt Lập. (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Vị lãnh đạo cho biết, trường hợp này là anh T.V.T. (SN 1990, ở xã Việt Lập) làm công nhân Công ty K. ở huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Sáng 4/7, anh T. đến một bệnh viện ở huyện Tân Yên để test nhanh trước khi đi làm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, kết quả khẳng định PCR cũng dương tính.

Đến tối 5/7, đã có 7 trường hợp F1 của bệnh nhân trên cho kết quả dương tính vớiSARS-CoV-2.

Trước tình trạng dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định về việc điều chỉnh và thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với xã Việt Lập. Thời gian cách ly xã hội bắt đầu từ 21h ngày 4/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cơ quan chức năng đã lập 24 chốt kiểm soát ra vào địa bàn xã Việt Lập. Đơn vị y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ F1 và người dân Việt Lập.

Chủ tịch UBND huyện Tân Yên yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức trách nhiệm, phòng, chống Covid-19.

Chỉ đạo, thành lập các tổ thông tin tham gia tuyên truyền lưu động của xã (thông qua các phương tiện ô tô, xe máy,...), sử dụng loa truyền thanh di động để tuyên truyền, cung cấp thông tin cho người dân được rộng khắp, đặc biệt là những địa bàn đông dân cư, địa bàn phát sinh F0, có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất