Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bắc Giang: Nữ điều dưỡng xinh đẹp tự cắt mái tóc dài yêu thích để 'chiến đấu' với dịch COVID-19

Long Quyền
Chia sẻ

Sau khi xung phong vào tâm dịch ở Bắc Giang, Huế đã nguyện tự cắt đi mái tóc dài để thuận tiện cho việc chống dịch Covid-19.

Ngày 5/6, Phạm Thị Huế (SN 1998, điều dưỡng viên tại Khoa Hồi sức tích cực, chống độc - thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) đã bắt đầu tham gia chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân F0 tại Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang: Nữ điều dưỡng xinh đẹp tự cắt mái tóc dài yêu thích để 'chiến đấu' với dịch COVID-19 Ảnh 1
Huế nguyện cắt bỏ mái tóc dài để đi chống dịch Covid-19.

Đây được coi là trung tâm hồi sức lớn nhất Miền Bắc với hơn 100 giường bệnh đặt tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang. Do đang điều trị cho những bệnh nhân nặng nên nơi đây đang rất cần hỗ trợ nhân lực từ các bệnh viện và các sở y tế.

Hai ngày trước, Huế cùng 20 cán bộ, y, bác sĩ từ nhiều bệnh viện của Quảng Ninh lên đường đến chi viện cho Bắc Giang. Trong số 5 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Huế năm nay 23 tuổi, là người trẻ nhất.

Bắc Giang: Nữ điều dưỡng xinh đẹp tự cắt mái tóc dài yêu thích để 'chiến đấu' với dịch COVID-19 Ảnh 2
Cắt ngắn tóc sẽ thuận tiện cho công việc chống dịch.

"Quê mình ở Lục Nam, Bắc Giang, sau khi nhận được thông báo về việc lập đoàn chi viện thứ 2 cho Bắc Giang, mình đã xung phong tham gia", Huế tâm sự.

Ban đầu, Huế dự tính sẽ không thông báo với bố mẹ về việc xin đi chống dịch vì sợ mọi người ở nhà lo lắng. Tuy nhiên về sau khi biết chuyện, người thân đều rất ủng hộ và dặn dò Huế giữ gìn sức khoẻ, nhất là đợt này Bắc Giang đang vào cao điểm nắng nóng.

Bắc Giang: Nữ điều dưỡng xinh đẹp tự cắt mái tóc dài yêu thích để 'chiến đấu' với dịch COVID-19 Ảnh 3
Ngày Huế còn mái tóc dài: "Mọi người bảo tóc dài hợp với khuôn mặt mình hơn", Huế cười nói.

Trước khi vào tâm dịch Bắc Giang, Huế đã được tập huấn, tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại bệnh viện. Huế chia sẻ từng mặc đồ bảo hộ kín mít làm việc từ 6 sáng đến 14h chiều nên sẽ thích nghi được với công việc sắp tới nhưng với mái tóc dài thì Huế lựa chọn việc cắt ngắn.

"Một số anh chị cùng khoa mình từng điều trị bệnh nhân COVID-19 có nói là tóc dài rất vướng, cần vệ sinh, gội đầu khá nhiều mỗi khi ra vào phòng bệnh. Bởi vậy, sau nhiều đắn đo mình quyết định cắt tóc ngắn để thuận tiện cho việc", Huế tâm sự.

Đi chống dịch, nữ điều dưỡng xinh đẹp chưa dự tính ngày về. Huế xác định khi nào quê hương khống chế được dịch bệnh thì mới tiếp tục trở về Quảng Ninh làm việc: "Mình mong sớm đến ngày khống chế được dịch bệnh để được tiếp tục nuôi tóc dài. Mọi người bảo tóc dài hợp với khuôn mặt mình hơn", Huế cười nói.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN