Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bắc Giang: 9 người bị xử phạt 135 triệu đồng do tụ tập ăn giỗ, sẽ khởi tố vụ án nếu làm lây lan dịch bệnh

Long Quyền
Chia sẻ

9 người ở Bắc Giang đã bị xử phạt 135 triệu đồng do tụ tập ăn giỗ vào thời điểm địa phương đang tiến hành phong toả để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 10/6, ông Bùi Quang Huy, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang), cho biết ông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 9 người dân ở xã Tiền Phong (huyện Yên Dũng) mỗi người 15 triệu đồng.

Bắc Giang: 9 người bị xử phạt 135 triệu đồng do tụ tập ăn giỗ, sẽ khởi tố vụ án nếu làm lây lan dịch bệnh Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, những người này bị xử phạt về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, căn cứ tại điểm c, khoản 3, điều 12 Nghị định 117.

Ông Huy cho biết, huyện Yên Dũng đang phải cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên, ngày 21/5, ông Thân Văn P. (51 tuổi, trú thôn An Thịnh, xã Tiền Phong) đã tổ chức cúng giỗ cho bố đẻ và mời người thân đến tụ tập ăn uống, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Sau khi phát hiện, UBND huyện Yên Dũng đã làm việc với ông P. và 8 người thân khác; đồng thời lập biên bản, xử phạt hành chính 9 người tổng số tiền 135 triệu đồng.

Thậm chí, trong số 9 người này có 1 người đang phải cách ly tại nhà (em trai của ông P.) và sau đó được xác định mắc Covid-19.

“8 người còn lại đã được đưa đi cách ly tập trung, nếu trở thành F0 thì chúng tôi sẽ cho khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng để làm rõ, xử lý theo quy định”, ông Huy thông tin thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN