Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo mong muốn đoàn tụ, tiếp tục yêu cầu giám định tâm thần ông Vũ

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên, bà Thảo vẫn giữ nguyên quan điểm, mong muốn đoàn tụ với chồng. Ngoài ra, bà Thảo cũng có yêu cầu về việc trưng cầu giám định tâm thần ông Vũ.

Sáng 2/12, TAND Cấp cao tại TP. HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo đó, phiên tòa được xử kín theo yêu cầu của ông Vũ, sau khi bà Thảo có đơn đề nghị xét xử công khai. Ngay trước khi phiên tòa diễn ra, phía bà Thảo đã có đơn đề nghị thay đổi 2/3 thẩm phán, tuy nhiên không được chấp nhận.

Cũng tại phiên tòa, bà Thảo có yêu cầu về việc trưng cầu giám định năng lực hành vi dân sự đối với ông Vũ và yêu cầu triệu tập thêm những người liên quan.

Bà Thảo giữ nguyên quan điểm, mong muốn đoàn tụ với chồng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bà Thảo trình bày tại phiên tòa: “Anh Vũ hiện nay luôn cho rằng anh đã trở thành một người có năng lực siêu nhân, trên cả Thượng Đế, có thể hô mưa gọi gió, đọc được suy nghĩ của người khác, bỏ bê gia đình và công ty để lên núi sống trong hang 6 năm nay”.

Bà Thảo cho biết, đã có đơn gửi tới VKSND Tối cao, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao và Ủy ban kiểm tra của Quốc hội, yêu cầu phiên tòa phải được giám sát để đảm bảo tính nghiêm minh, đúng pháp luật.

Theo Zing.vn, luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) cho biết, về kết luận giám định năng lực hành vi của ông Vũ, tòa sơ thẩm không thu thập theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Tại cấp sơ thẩm, HĐXX không xem xét vấn đề một cách khách quan, chỉ dựa vào những tài liệu do người đại diện của ông Vũ cung cấp để khẳng định ông Vũ hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra, cấp sơ thẩm đã không ban hành Quyết định trưng cầu giám định theo yêu cầu của đương sự.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng những yêu cầu này không có căn cứ pháp lý nên không được chấp nhận.

Bà Thảo cũng có yêu cầu về việc giám định tâm thần ông Vũ. Ảnh: Vietnamdaily

Bà Thảo vẫn giữ nguyên quan điểm là yêu cầu hủy bản án sơ thẩm. “Cả 5 mẹ con tôi đều xin HĐXX xem xét để cho chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho chồng tôi, nhưng tòa không xem xét”, bà Thảo chia sẻ trên Zing.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN