Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bà Phạm Thị Yến muốn gặp để nói lời xin lỗi, gia đình cô gái giao gà bị sát hại nói gì?

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trước thông tin bà Phạm Thị Yến chia sẻ, cảm thấy cắn rứt lương tâm và mong muốn được được gặp gia đình nữ sinh Duyên để nói lời xin lỗi, phía gia đình nạn nhân cũng đã lên tiếng.

Bà Phạm Thị Yến cảm thấy cắn rứt lương tâm, muốn được gặp gia đình nữ sinh Duyên để xin lỗi

Liên quan đến hoạt động “thỉnh vong báo oán”, cúng “oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh đang gây xôn xao dư luận những ngày qua, sáng 26/3, UBND TP Uông Bí đã chức họp báo thông tin chi tiết sau khi tiến hành xác minh vụ việc. Cuộc họp diễn ra tại Trung tâm tổ chức hội nghị thành phố Uống Bí thu hút sự quan tâm của rất đông các cơ quan thông tấn báo chí.

Bà Phạm Thị Yến muốn gặp xin lỗi gia đình nữ sinh Duyên.

Tại Hội nghị, UBND TP Uông Bí đã ra quyết định xử lý hành chính đối với hành vi vi phạm nếp sống văn hóa của bà Phạm Thị Yến, phật tử chùa Ba Vàng với mức phạt là 5 triệu đồng. Cơ quan chức năng đang làm rõ các hành vi vi phạm tiếp theo như: Thông tin, trục lợi… của bà Yến.

Về vấn đề này, trao đổi với báo chí, bà Yến cho biết, bản thân bà đã chịu một áp lực lớn khi bị dư luận chỉ trích.Tuy nhiên, bà không oán giận hay ghét ai. Nhắc đến những phát ngôn khiến dư luận “dậy sóng”, bà cho biết, không có ý định xúc phạm các anh hùng liệt sĩ và nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên.

Bà Yến giải thích, khi giảng cho phật tử bà nói nữ sinh Duyên bị sát hại bởi “ác nghiệp tiền kiếp và duyên trong hiện tại” nhưng những kẻ sát hại cô gái rồi sẽ nhận quả báo thích đáng.

“Xã hội cần lên án, trừng phạt những kẻ ác đó để họ không tạo nghiệp nữa. Đây là cách lý giải theo thuyết nhân quả của Phật giáo, qua đó khuyên răn mọi người bỏ ác, làm lành để không gặp quả báo” - bà bày tỏ trên báo chí. Bà Yến cảm thấy cắn rứt lương tâm và mong muốn được gặp gia đình nữ sinh Duyên để nói lời xin lỗi.

Gia đình nữ sinh giao gà lên tiếng

Về vấn đề này, sáng 28/3, trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị H. (mẹ nữ sinh Duyên) cho biết, bản thân gia đình bà chưa nhận được bất kỳ cuộc điện thoại hay chia sẻ nào của bà Phạm Thị Yến sau những phát ngôn của nữ phật tử chùa Ba Vàng về con gái mình.

“Nghe thông tin qua báo chí phản ánh rằng bà Phạm Thị Yến muốn gặp gia đình tôi để xin lỗi. Thực tế gia đình tôi chưa nhận được bất kỳ cuộc điện thoại nào của bà Yến về việc này. Nếu bà Yến có lời thì đến gặp trực tiếp gia đình tôi từ đó xem cách hành xử của bà ấy thế nào gia đình lúc đó mới biết được rõ bà ấy có thực sự thành tâm muốn xin lỗi gia đình tôi hay không”, bà H. cho biết.

Hình ảnh nữ sinh Duyên trước khi bị sát hại.

Trước đó, bà H. cho biết, bản thân gia đình bà rất bức xúc sau những phát ngôn của bà Yến về con gái mình. Bà H. nhấn mạnh: “Riêng bà Yến nếu không công khai xin lỗi con tôi và gia đình tôi là không xong. Gia đình tôi sẽ làm đơn gửi công an, khởi kiện bà Yến ra toà.

Nếu bà ấy chỉ nói chung chung về vụ việc tôi sẽ không động chạm gì đến cả. Thế nhưng, bà ấy nói rõ tên con tôi, nói đích danh con tôi đi ship gà, cả thế giới ai cũng biết rồi. Phật với bà ấy thì bà Yến chỉ có quyền nhắc tới gia đình mình. Tôi không mê tín, phật là phật trong tâm nhưng riêng bà Yến ở nơi cửa phật nhưng có những phát ngôn khiến gia đình tôi vô cùng bức xúc”, bà H. chia sẻ.

Người thân mới làm lễ 49 ngày cho nữ sinh xấu số.

Mới đây, một clip của nhóm PV báo Lao Động quay lại cảnh bà Phạm Thị Yến “Cô Yến” đưa vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên ra bàn luận về luật nhân quả đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Theo đó, “Cô Yến” tên thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), là chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tu tập tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh). Bà Yến thường tổ chức những buổi giảng nói về nguyên nhân của nhiều sự vật hiện tượng dưới góc nhìn tâm linh, thu hút hàng nghìn người tham gia.

Trong phần thuyết giảng, “cô Yến” cho rằng: “Quý đạo hữu có tin 5 người hãm hiếp kia sẽ bị quả báo không? Thế thì bạn này bị quả báo thì có phải việc ác bạn làm trong quá khứ không?

Nguyên nhân chính mà khiến nữ sinh bị hiếp rồi giết không phải do đi ship hàng (gà), mà do các ác nghiệp của bạn ấy đã làm trong tiền kiếp. Và duyên trong kiếp này, bạn ấy lại sát sinh. Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn bị như vậy…”

“Cô Yến” cũng khẳng định nữ sinh Điện Biên đã mang 2 ác nghiệp từ tiền kiếp nên mới gây ra vụ việc đáng tiếc trên. “Tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man. Tội thứ 2, trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm nên bạn mới bị như vậy. Không có ai bị oan trên đời này, đều do chính nhân quả của con người chi phối.” - “cô Yến” khẳng định thêm.

Dựa trên tư cách “người nhà Phật”, việc sử dụng những thuyết giảng phản khoa học, đạo đức, nhân văn,… của “cô Yến” đã gặp chỉ trích lớn từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng: vụ việc nữ sinh giao gà là vô cùng đáng tiếc, và đổ lỗi do ác nghiệp nạn nhân tạo ra sẽ khiến gia đình không khỏi đau xót.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN