Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng sắp ghé thăm 'Tịnh thất Bồng Lai': Công an tỉnh Long An nói gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Bà Phương Hằng cho biết, ngày 4/11, bà sẽ xuống địa điểm này cùng những người trong danh sách đã lập sẵn. Đồng thời, bà Phương Hằng cũng cho biết, danh sách gồm 50 người đã được gửi đến Công an tỉnh Long An.

Thời gian qua, sự việc bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng ông Lê Tùng Vân (tự xưng là trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai) "giả sư, trục lợi từ thiện" đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, những "nạn nhân" của Thiền am bên bờ vũ trụ là ba mẹ cô gái Diễm My, anh Lê Thanh Minh Tùng cũng đã có mặt và lên tiếng tố cáo.

Mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục khiến dư luận quan tâm trước thông tin đích thân bà cùng một số người liên quan sẽ đến trực tiếp "Tịnh Thất Bồng Lai" với danh nghĩa một mạnh thường quân chung tay hỗ trợ các trẻ mồ côi theo lời kêu gọi từ thiện tại nơi này. 

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng sắp ghé thăm 'Tịnh thất Bồng Lai': Công an tỉnh Long An nói gì? Ảnh 1
Bà Nguyễn Phương Hằng và ông Lê Tùng Vân

Trưa 3/11, trên trang cá nhân của mình, bà Phương Hằng một lần nữa cho biết, ngày 4/11, bà sẽ xuống địa điểm này cùng những người trong danh sách đã lập sẵn. Đồng thời, bà Phương Hằng cũng cho biết, danh sách gồm 50 người đã được gửi đến Công an tỉnh Long An. 

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng sắp ghé thăm 'Tịnh thất Bồng Lai': Công an tỉnh Long An nói gì? Ảnh 2
Bà Phương Hăng cho biết đích thân bà sẽ đến thăm "Tịnh thất Bồng Lai".

Trước thông báo trên, trao đổi với tờ Doanh Nghiệp & Tiếp thị, Đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An cho hay: "Long An hiện tại đang là vùng cấp độ 1, mọi sinh hoạt đều bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi đã nhận được thông tin về chuyến "thăm hỏi" của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, có những vấn đề riêng tư cần thăm hỏi, giải quyết với gia đình ông Lê Tùng Vân thì không vấn đề gì.

Chúng tôi có quy định rõ ràng về phòng chống dịch bệnh, đến bao nhiêu người, tuân thủ những yêu cầu gì. Nếu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định pháp luật", ông Hồng cho biết thêm.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng sắp ghé thăm 'Tịnh thất Bồng Lai': Công an tỉnh Long An nói gì? Ảnh 3
Tịnh Thất Bồng Lai hay còn có tên gọi khác là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ

Ngoài việc thông báo sẽ đến thăm "Tịnh thất Bồng Lai" vào chiều mai (4/11), trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Đặng Anh Quân vào chiều 2/11, bà Hằng còn tuyên bố sẵn sàng đem 41% cổ phần công ty Đại Nam của mình để làm giao kèo chứng minh sự trong sạch của "Tịnh thất Bồng Lai": 

"Nơi đây là cơ sở giả tu lừa đảo, những người ở trong đây không mồ côi. Con không mồ côi, có mẹ và có cha nữa. Nơi đây không có ai tu cả. Tôi sẽ theo tới bờ tới bến. Nếu Tịnh thất Bồng Lai là cơ sở nuôi trẻ mồ côi và là nơi tu thì tôi nói thật với ông Lê Tùng Vân tôi sẽ cho ông 41% cổ phần Công ty cổ phần Đại Nam của tôi", bà Phương Hằng nói.

Hiện tại, thông báo của bà Phương Hằng vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng; Đồng thời chờ đón diễn biến tiếp theo vào ngày mai (4/11).

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN