Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bà ngoại tâm thần sát hại cháu ngoại 8 tháng tuổi rồi tự tử bất thành

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Do có tiền sử về bệnh tâm thần nên cụ bà này đã dùng dao sát hại cháu gái 8 tháng tuổi rồi có ý định tự tử nhưng bất thành.

Ngày 2/1, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ bà ngoại giết cháu 8 tháng tuổi xảy ra trên địa bàn xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên. Nghi can của vụ án này là bà Nèang Nhây (60 tuổi, ngụ tại địa phương).

Bà ngoại tâm thần sát hại cháu ngoại 8 tháng tuổi rồi tự tử bất thành Ảnh 1
Bà ngoại có tiền sử bệnh tâm thần đã dùng dao sát hại chính cháu ngoại của mình. Ảnh minh họa

Theo cơ quan điều tra, trước đó vào chiều ngày 26/12/2020, nhà bà Nhây có đám làm phước theo phong tục của người Khmer. Khoảng 17h cùng ngày, mẹ của bé Chau Som Pha Quin (8 tháng tuổi) đưa bé cho bà ngoại ẵm vào phòng để ru ngủ.

Tại đây, bà Nhây đã dùng dao sát hại chính cháu ngoại của mình khiến cháu bé tử vong tại chỗ. Sau đó, bà Nhây cầm dao đi ra khỏi phòng ngủ định tự tử nhưng được mọi người can ngăn. 

Theo gia đình, bà Nhây từng có tiền sử tâm thần từ 10 năm trước. Sau một thời gian trị bệnh, đến tháng 9/2020, bà Nhây về nhà uống thuốc hằng ngày theo toa của bác sĩ.

Bà ngoại tâm thần sát hại cháu ngoại 8 tháng tuổi rồi tự tử bất thành Ảnh 2
Con dao mà Nhây dùng sát hại cháu ngoại. Ảnh: Vietnamnet

Sự việc sau đó đã được trình báo với chính quyền địa phương. Cơ quan chức năng đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, phục vụ công tác điều tra, đồng thời bà Nhây cũng bị bắt giữ.

Hiện vụ việc vẫn đang được các đơn vị có liên quan tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN