Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cảm động trước nghĩa cửa cao đẹp của bà con Tây Nguyên với dòng người hồi hương qua chốt trong đêm mưa

Hoàng
Chia sẻ

Cảnh tượng người dân tỉnh Đắk Nông đội mưa trao tặng quà cho dòng người chạy xe máy về quê khiến không ít người cảm động.

Vài ngày qua, hình ảnh cả nghìn người dân chạy xe máy nối đuôi nhau thành hàng dài rời thành phố để về quê sau thời gian bị kẹt lại do dịch Covid-19 đã nhận được sự quan tâm của dư luận. 

Không khó để bắt gặp cảnh tượng những người dân với gương mặt mệt mỏi trên chiếc xe máy chở theo đồ đạc lỉnh kỉnh, hay khoảnh khắc những đứa trẻ theo cha mẹ nằm vạ vật bên lề đường. 

Trong hoàn cảnh khó khăn, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm trở nên vô cùng đáng quý, khiến quãng đường xa xôi của những người con xa quê dường như gần hơn, sự mệt mỏi trên khuôn mặt như bị xóa mờ. 

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh hàng nghìn người dân đội mưa nhận quà hỗ trợ của bà con tại Đắk R'lấp (tỉnh Đắk Nông) được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Bà con với những phần quà thức trắng đêm chờ từng dòng xe máy về qua tỉnh. Họ nhận những gói bánh, chai nước, hộp cơm... đã được chuẩn bị sẵn rồi tiếp tục trở lại chặng đường. 

Hành động cao đẹp của người dân Tây Nguyên đã nhận được vô vàn lời khen của đông đảo cộng đồng mạng. 

Theo đó, vào tối 2/10, đoàn xe do CSGT tỉnh Bình Phước dẫn đường đã đến chốt kiểm dịch Cai Chanh (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông). Đoàn xe gồm hơn 1.300 người chủ yếu là công nhân các khu công nghiệp ở hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Hơn 1.300 người bao gồm khoảng 1.100 người xuất phát từ tỉnh Đồng Nai và gần 200 người xuất phát từ tỉnh Bình Dương về các tỉnh Tây Nguyên.

Theo CSGT tỉnh Bình Phước, đoàn này xuất phát từ Bình Phước lúc 17h cùng ngày với khoảng 20 xe. Trong đó có 5 xe của doanh nghiệp hỗ trợ chuyên chở các xe máy bị hư hỏng dọc đường và 15 xe chuyên dụng của CSGT dẫn đường.

Cảm động trước nghĩa cửa cao đẹp của bà con Tây Nguyên với dòng người hồi hương qua chốt trong đêm mưa Ảnh 1

Khi biết thông tin trên, gia đình chị Thủy Tiên cùng anh Nguyễn Hải Bắc (là cán bộ chi cục Thuế tỉnh Đắk Nông) đã chuẩn bị những món quà và thức chờ đoàn người qua. 

Được biết, những phần quà này đều do các mạnh thường quân trong tỉnh đóng góp để hỗ trợ bà con. Các phần quà được chuẩn bị cẩn thận gồm 700 cái bánh bao, 200 bánh pizza, 50 tô bún, 40 hộp cơm, trứng gà luộc, khoai luộc, nước uống, sữa cùng bánh kẹo các loại, cùng cả áo mưa.

Ngoài ra, CSGT Bình Dương còn gửi hàng trăm phần bánh, sữa và khoai luộc hỗ trở tại điểm chốt cho bà con. 

Ngay khi đến chốt, đoàn người được chia làm 2 nhóm. Một nhóm về các huyện thị ở Đắk Nông phải tách riêng để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, sau đó được xe CSGT các huyện đến đón. Đoàn người còn lại được kiểm tra y tế, sau đó theo một tốp xe CSGT tỉnh Đắk Nông đi tiếp 150km sang Đắk Lắk.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng

BÌNH LUẬN