Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ăn nhầm thuốc diệt chuột có hình viên kẹo, một học sinh lớp 1 nguy kịch

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Một học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) đang trong tình trạng nguy kịch do ăn nhầm phải thuốc diệt chuột có hình viên kẹo.

Cụ thể sự việc diễn ra vào ngày 22/11, trong lúc mẹ đi làm vắng nhà thì cháu N.T.H. (học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) ở nhà chơi cùng các anh chị. 

Ăn nhầm thuốc diệt chuột có hình viên kẹo, một học sinh lớp 1 nguy kịch Ảnh 1
Bé H. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Tiền Phong

Lúc này tại một góc nhà mình, cháu H. thấy có thấy gói thuốc diệt chuột tưởng nhầm là kẹo nên đã lấy ăn. Sau khi ăn phải viên kẹo nghi là thuốc diệt chuột này, bé N.T.H. xuất hiện co giật, gia đình sau đó đã đưa bé vào bệnh viện để cấp cứu. 

Hiện tại, cháu H. đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Mặc dù tình trạng sức khỏe đã qua cơn nguy kịch nhưng H. vẫn đang hôn mê sâu và phải lọc máu, chạy thận.

Đại diện trường Tiểu học Núi Đèo cho biết, N.T.H. là con út trong gia đình có 4 anh chị em, bố mẹ cháu đã ly hôn. Mẹ H. thuê nhà tại thị trấn Núi Đèo và làm nghề buôn bán tự do. 

Trường Tiểu học Núi Đèo đang kêu gọi các thầy cô, phụ huynh trong trường cùng chung tay, giúp đỡ cháu H. để tiếp tục điều trị sau sự việc đáng tiếc lần này.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN