Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ăn bánh tráng trộn, 6 người ở Đà Nẵng nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Sau khi ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ mua trước cổng trường, 6 người ở Đà Nẵng đã phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 24/11, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về 6 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn trước trường THPT Nguyễn Hiền.

Theo đơn vị này, từ ngày 18 đến 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng đã tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.

Ăn bánh tráng trộn, 6 người ở Đà Nẵng nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm Ảnh 1
Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng, nơi các bệnh nhân đang được điều trị. Ảnh: Vietnamnet

Cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường THPT Nguyễn Hiền (Phan Đăng Lưu, Hải Châu) vào các ngày 17, 18/11. Đến sáng ngày 24/11, các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 bệnh nhân đã được xuất viện.

Hàng bánh tráng trộn bị nghi là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm thuộc hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn M. (trú phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu), người này được xác định là buôn bán hàng rong.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam đã tiến hành thu thập thông để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Ban quản lý ghi nhận, nguyên liệu chế biến thực phẩm được chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường THPT Nguyễn Hiền. Các nguyên liệu này được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng, chủ yếu là học sinh. 

Ăn bánh tráng trộn, 6 người ở Đà Nẵng nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm Ảnh 2
Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán. Ảnh: SGGP

Nguyên liệu bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở, tuy nhiên đoàn kiểm tra đã lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để kiểm tra.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. Hộ kinh doanh này cũng đã tạm ngừng buôn bán, chờ kết quả xét nghiệm từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm. 

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN