Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ấm ức vì bị thầy giáo kiêm người tình lừa lọc, nữ học viên rủ đồng bọn lên kế hoạch tống tiền

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau khi tống tiền được 700 triệu đồng, Thảo chia cho 3 đồng phạm 150 triệu đồng. Số còn lại, Thảo dùng mua nhẫn kim cương và cho người khác vay.

Thông tin trên VietNamNet, dự kiến ngày 24/5, TAND TP.HCM sẽ mở phiên xét xử đối với Nguyễn Dạ Thảo (30 tuổi, quê Vĩnh Long) và 2 đồng phạm về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Thảo cùng đồng bọn dàn cảnh đánh ghen, tống tiền một chuyên gia kỹ năng sống.

Theo truy tố, giữa tháng 7/2020, Thảo tham gia khóa học lập trình ngôn ngữ tư duy do anh A. giảng dạy (tên nhân vật đã được thay đổi). Trong quá trình học tập, cả 2 nảy sinh tình cảm yêu đương.

Đến tháng 8/2020, Thảo hỏi vay của anh A. và người trợ giảng của anh này mỗi người 350 triệu đồng với ly do cần vốn kinh doanh.

Ấm ức vì bị thầy giáo kiêm người tình lừa lọc, nữ học viên rủ đồng bọn lên kế hoạch tống tiền Ảnh 1
Ảnh minh họa

Một thời gian sau, Thảo phát hiện anh A. đã có gia đình và có mối quan hệ với nhiều người nên tìm cách né tránh, không muốn duy trì tình cảm yêu đương với thầy giáo nữa.

Tiếp đó, nhận thấy khóa học kỹ năng sống của bạn trai không mang lại hiệu quả, công việc làm ăn không thuận lợi, nghĩ tới số nợ vay của anh A. là người trợ giảng khó có thể trả được nên Thảo nảy sinh ý định dàn cảnh đánh ghen, uy hiếp anh A. đưa tiền.

Thông tin trên Người Lao Động, tiếp đó, nhận thấy khóa học kỹ năng sống của bạn trai không mang lại hiệu quả, công việc làm ăn không thuận lợi, nghĩ tới số nợ vay của anh A. và người trợ giảng khó có thể trả được nên Thảo nảy sinh ý định dàn cảnh đánh ghen, uy hiếp anh A. đưa tiền.

Lấy lý do chúc mừng ngày 20/11, Thảo lừa hẹn ông A. đến nhà. Lúc này, 3 đồng phạm đã ẩn náu, chờ sẵn.

Khi nạn nhân vừa bước vào, cả nhóm lao ra tấn công với cớ "đánh ghen" rồi quay phim. Cặp vợ chồng giả ép ông A. đưa 700 triệu đồng.

Lo sợ bị đánh cũng như mất uy tín, danh dự nên ông A. chấp nhận mất tiền.

Có 700 triệu đồng, Thảo chia cho 3 đồng phạm 150 triệu đồng. Số còn lại, Thảo dùng mua nhẫn kim cương và cho người khác vay. Vì sợ bạn gái cũ tiếp tục tống tiền nên ông A. trình báo sự việc với công an.

Quá trình điều tra, 4 đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN