Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Âm 9 độ, đỉnh Fansipan 'đóng đá', xuất hiện băng giá

Định Nguyễn
Chia sẻ

Đúng như dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 20 và rạng ngày 21/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh , các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét đậm và đỉnh Fansipan (Lào Cai) đã xuất hiện băng giá.

Theo số liệu quan trắc trong đêm qua, nền nhiệt tại đỉnh Fansipan đã hạ tới -9 độ, và tại Sa Pa nhiệt độ vào sáng 21/12 đo được là 4 độ C. Đây là mức nhiệt thấp nhất ghi nhận tại Sa Pa kể từ đầu mùa đông đến nay.

 Ở một số vùng núi cao khác nhiệt độ cũng ở ngưỡng rét hại như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 2,5 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 7 độ. Khu vực Hà Nội nhiệt độ lúc 7 giờ sáng nay cũng giảm thấp, chỉ còn 14,7 độ C.

Âm 9 độ, đỉnh Fansipan 'đóng đá', xuất hiện băng giá Ảnh 1
Âm 9 độ, đỉnh Fansipan 'đóng đá', xuất hiện băng giá Ảnh 2
Cây cỏ "đóng đá" khi nhiệt độ xuống quá thấp

Có mặt tại khu du lịch Sun World Fansipan vào lúc 8h00 sáng để trải nghiệm Lễ hội mùa đông Fansipan, anh Quang Hùng, du khách Nam Định cho hay, nhiệt độ hiện tại lúc này trên Fansipan vẫn là -1 độ nhưng đỉnh có nắng và biển mây rất đẹp. 

“Gia đình xem dự báo thời tiết thấy đợt rét lần này vừa lạnh sâu, vừa kéo dài nên chúng tôi quyết định lên Sa Pa, biết đâu may mắn săn được tuyết. Mặc dù không có tuyết nhưng được ngắm băng giá trên đỉnh thế này cũng đã vô cùng xứng đáng”, anh Quang Hùng chia sẻ. 

Âm 9 độ, đỉnh Fansipan 'đóng đá', xuất hiện băng giá Ảnh 3
Âm 9 độ, đỉnh Fansipan 'đóng đá', xuất hiện băng giá Ảnh 4
 Đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá, 

Đây là lần thứ 4 trong mùa đông năm nay đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá, nhưng so với những lần trước, đợt băng giá lần này nhiều và dày hơn hẳn. Băng phủ trắng sàn gỗ khu vực đỉnh, bám dọc trên các lối đi và “đông cứng” cây cỏ xung quanh. 

Âm 9 độ, đỉnh Fansipan 'đóng đá', xuất hiện băng giá Ảnh 5
Âm 9 độ, đỉnh Fansipan 'đóng đá', xuất hiện băng giá Ảnh 6
Âm 9 độ, đỉnh Fansipan 'đóng đá', xuất hiện băng giá Ảnh 7
Dù có tuyết nhưng đỉnh có nắng và biển mây rất đẹp, do đó, nhiều du khách đã đến đây để tham quan, chụp ảnh. 

Được biết, theo dự báo trước đó, đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc sẽ kết thúc vào ngày 20/12 và đến khoảng ngày 23-24/12, Bắc Bộ tăng nhiệt trở lại. 

Ngưỡng nhiệt trong ngày dao động 15-20 độ C và có thể tăng lên mức 18-21 độ C vào cuối tuần.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN