Sắc màu Cuộc Sống

Dân mạng té ngửa khi thấy cầu kính cao nhất Việt Nam bị vỡ trong clip 'Ai bảo đi Sa Pa hết 2 triệu'

Team Xã Hội
Chia sẻ

Trong clip review du lịch Sa Pa của mình, cô gái trẻ đã khiến dân mạng bất ngờ với hình ảnh cầu kính bị nứt vỡ.

Mới đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ đoạn clip "Ai bảo đi Sa Pa hết 2 triệu" của cô gái trẻ có nick Liên Thành.

Trong video này, Liên Thành đã chia sẻ hành trình đi Sa Pa của mình. Trước đó, cô đọc nhiều thông tin cho rằng đi Sa Pa chỉ mất có 2 triệu. Liên Thành chỉ ra: xe giường nằm khứ hồi hết 500k, lên đỉnh Fansipan 1 triệu, bản Cát Cát 100k...

Trong đó, hạng mục cầu kính chiếm 400k. "Lại còn vỡ", cô gái nói tỉnh rụi.

Video của Liên Thành là bằng chứng cho thấy cầu kính cao nhất Việt Nam gần Sa Pa quả thật bị nứt vỡ từ trước nhưng du khách vẫn tham quan bình thường.

Chốt hạ video, cô gái trẻ cho rằng, mọi người nói đi hết 2 triệu là không hợp lý. Mọi người chưa tính tới việc ăn uống, tiền dự phòng... "Chỉ có nước ở thung lũng, ăn trái cây rừng, đu dây điện đi chơi", cô nói vui.

Dưới video của Liên Thành, dân mạng an ủi: "Cầu kính là filter đó bạn ơi", "Cầu kính vỡ tới giờ chưa sửa à", "Đề nghị cầu kính giảm giá vé đi nhé"...

Trước đó, thông tin về cây cầu kính Rồng Mây - cầu kính cao nhất Việt Nam nằm ở huyện Tam Đường (Lai Châu) gần Sa Pa bị nứt vỡ khiến khách du lịch hoang mang. Sau đó, đại diện khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây cho biết, điều này hoàn toàn nằm trong kế hoạch tạo trải nghiệm của khu du lịch dành cho du khách và chắc chắn đảm bảo an toàn. 

"Phần nứt vỡ trên cầu kính đã có từ lâu, do công ty cố tình làm để tạo trải nghiệm, hiệu ứng cảm giác mạnh cho du khách", ông Nguyễn Văn Huân, Tổng Giám đốc khu du lịch khẳng định.

Khi du khách tới tham quan, nhân viên khu du lịch sẽ giới thiệu và hướng dẫn du khách về tấm kính có hiệu ứng nứt vỡ này. Với trường hợp của du khách V. (người đăng tải video cầu kính nứt vỡ trước đó), đại diện khu du lịch cho biết, ngày hôm đó nhân viên khu du lịch đã không giới thiệu kịp thời đến du khách. Vì thế, anh này hiểu nhầm là do sự thiếu sót của khu du lịch.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu cũng đã lên kiểm tra và khẳn định tấm kính bị nứt không phải do sự cố kĩ thuật, mà do đơn vị quản lý chủ động làm rạn nứt mặt trên, nhằm mục đích tạo hiệu ứng và thu hút du khách.

Về góc độ chuyên môn, vết nứt chưa gây nguy hiểm cho du khách, nhưng ít nhiều ảnh hưởng tính chất nguyên bản của tấm kính. Sở Xây dựng đã yêu cầu chủ đầu tư phải thay thế tấm kính khác theo đúng tiêu chuẩn

Được biết, cây cầu kính này có độ cao 500m, nằm tại vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Hệ thống cây cầu được xây dựng vươn ra cách vách núi 60m, với thiết kế trong suốt 3 mặt kính có thể giúp du khách ngắm toàn cảnh dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Hình ảnh cây cầu kính.

Khách tham quan sau khi mua vé sẽ đi vào lòng núi rồi di chuyển lên trên theo thang máy để lên cầu kính. Do vách kính được thiết kế trong suốt nên du khách đứng trên cầu, có thể thử trải nghiệm ngắm cảnh từ trên cao.

Đây là cây cầu kính thứ 2 ở Việt Nam được xây dựng. Trước cầu kính Rồng Mây, cầu kính Mộc Châu là cây cầu kính đầu tiên được hoàn thành vào ngày 28/4/2019.

Chia sẻ

Bài viết

Team Xã Hội

Tin mới nhất