Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

9 trẻ mầm non ở Hà Tĩnh nhập viện sau bữa ăn tại trường

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Sau khi ăn cháo bồ câu tại trường, 9 học sinh trường mầm non Trường Sơn (Hà Tĩnh) có biểu hiện đau bụng, nôn mửa phải nhập viện điều trị.

Ngày 12/11, ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) - thông tin trên Thanh Niên, đơn vị đang phối hợp với ngành chức năng liên quan để điều tra vụ 9 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Theo đó, chiều 11/11, các giáo viên ở Trường mầm non Trường Sơn (xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ) cho hơn 200 trẻ ăn cháo bồ câu. Khoảng 30 phút sau, 6 trẻ lớp 3 tuổi và 3 trẻ lớp 4 tuổi xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn và đi ngoài. 

Sau đó, nhà trường báo cho phụ huynh đến và đưa các cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ điều trị.

9 trẻ mầm non ở Hà Tĩnh nhập viện sau bữa ăn tại trường Ảnh 1
Một cháu bé được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. Ảnh: Trương Hoa/VTC News

Các bác sĩ đã thăm khám, truyền dịch và xét nghiệm cho 9 học sinh thì phát hiện lượng bạch cầu trong máu các em này tăng cao hơn so với chỉ số bình thường; chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thực phẩm.

Hiện sức khỏe của tất cả các em đang dần hồi phục, trong đó có 4 em vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ và 5 em đang được theo dõi tại nhà. 

Ông Dũng cho biết, đơn vị đã lấy các mẫu thực phẩm ở nhiều bữa ăn khác nhau gửi vào Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xét nghiệm để tìm nguyên nhân. 

Được biết, thực đơn bữa ăn trưa 11/11 của các cháu tại trường gồm cơm trắng, trứng gà, canh hẹ nấu với thịt lợn nạc; bữa chiều gồm cháo bồ câu, thực phẩm và rau xanh đều được nhà trường mua tại địa phương.

Cô Trần Thị Hồng Oanh - Hiệu trưởng trường mầm non Trường Sơn - cho hay, bồ câu dùng để nấu cháo cho các em học sinh được nhà trường đặt mua của một người dân địa phương theo hợp đồng.. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN