Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cách ly 9 nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp xúc với nữ nhân viên quán bar Sunny

Linh Chi
Chia sẻ

Qua trích xuất camera, truy vết, phỏng vấn, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 9 nhân viên y tế và người lao động tiếp xúc gần nữ nhân viên quán bar Sunny (Vĩnh Phúc).

Sáng 3/5, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, 9 nhân viên y tế tiếp xúc nữ nhân viên quán bar Sunny (TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) khi trường hợp này tới khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S.

Theo khai báo của bệnh nhân mắc COVID-19 B.N.H (bệnh nhân mắc COVID-19 nghi lây từ quán bar Sunny Club), từ khoảng 15 - 17h ngày 26/4, chị đã đến bệnh viện lấy hộ mẫu xét nghiệm cho một bệnh nhi có khám trước đó tại khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S.

Cách ly 9 nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp xúc với nữ nhân viên quán bar Sunny Ảnh 1
Cán bộ y tế thực hiện xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Bệnh viện Nhi Trung ương

Qua trích xuất camera, truy vết, phỏng vấn, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 9 nhân viên y tế và người lao động tiếp xúc gần chị H., gồm 2 người làm nhiệm vụ sàng lọc, 1 người tiếp đón, 2 người hướng dẫn, 3 nhân viên phòng xét nghiệm và một bác sĩ tư vấn.

Bệnh nhân đến bệnh viện thực hiện khai báo điện tử tại chốt sàng lọc, sau đó đến bộ phận hành chính, tiếp đón, phòng xét nghiệm và cuối cùng là gặp bác sĩ tư vấn. Trong khi di chuyển tại đây, bệnh nhân mang khẩu trang vào có thời gian tiếp xúc ngắn với các nhân viên.

Các nhân viên y tế tiếp xúc nữ bệnh nhân này cũng đều mang phương tiện phòng hộ đầy đủ theo quy định.

Xem thêm: Hải Phòng truy vết ca F1 của nhóm chuyên gia Trung Quốc là nữ nhân viên quán karaoke Sunny

8 nhân viên y tế ngay sau đó đã được cách ly tập trung tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đến 23h30 ngày 2/5, kết quả xét nghiệm lần 1 của các nhân viên này âm tính.

Bệnh viện cho biết, hiện 1 nhân viên đang ở Nha Trang, Khánh Hòa. Trường hợp này đã được yêu cầu khai báo y tế cho địa phương và thực hiện cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã tiến hành truy vết, lập danh sách gần 90 F2, đồng thời triển khai việc cách ly, phòng ngừa theo quy định.

Bệnh nhân B.N.H. là một trong 6 nhân viên của quán bar Sunny mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố tối 2/5. Nhóm 6 nữ tiếp viên này từng tiếp xúc với nhóm chuyên gia người Trung Quốc - trong đó có 1 người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi xuất cảnh về nước.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN