Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

9 người đi ăn đám giỗ bị phạt 135 triệu đồng, 1 người là F0, 8 người còn lại trở thành F1

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 21/5, ông Thân Văn Ph. (51 tuổi, ở thôn An Thịnh, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức cúng giỗ cho bố đẻ và mời người thân đến tụ tập ăn uống.

Trưa 10/6, trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Quang Huy, Chủ tịch UBND H.Yên Dũng (Bắc Giang), cho biết ông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 9 người dân ở xã Tiền Phong (H.Yên Dũng) mỗi người 15 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, căn cứ tại điểm c, khoản 3, điều 12 Nghị định 117.

9 người đi ăn đám giỗ bị phạt 135 triệu đồng, 1 người là F0, 8 người còn lại trở thành F1 Ảnh 1
Thời điểm dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp, người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh tụ tập đông người. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 21/5, ông Thân Văn Ph. (51 tuổi, ở thôn An Thịnh, xã Tiền Phong) đã tổ chức cúng giỗ cho bố đẻ và mời người thân đến tụ tập ăn uống. Trong khi đó, huyện Yên Dũng đang trong thời gian cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid- 19.

Trao đổi trên Tuổi Trẻ Online, ông Huy cho hay, sau khi phát hiện, UBND huyện Yên Dũng đã làm việc với ông Ph. và 8 người có mặt tại đám giỗ, đồng thời lập biên bản, xử phạt hành chính 9 người tổng số tiền 135 triệu đồng.

"Đáng chú ý, trong số 9 người này có ông P. (em trai ông Ph.) là công nhân có nguy cơ cao bị mắc Covid- 19, đang được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng vẫn đến dự đám giỗ.

Sau đó, ông P. đã trở thành F0 nên 8 người còn lại là F1 phải đi cách ly tập trung. Nếu những F1 này trở thành F0 thì chúng tôi sẽ cho khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng để làm rõ, xử lý theo quy định", ông Huy nói.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN