Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sắc màu cuộc sống

9 đường bay quốc tế sắp được mở lại

Khải Anh
Copy Link
Chia sẻ

Theo đó, kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế dự kiến thí điểm từ 1/1/2022.

Vừa qua, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (VN) đã có văn bản gửi Vietnam Airlines, Vietjet Air; Pacific Airlines; Bamboo Airways; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Nam về việc triển khai mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách cả hai chiều.

Trước đó, lãnh đạo Chính phủ đã cho phép Bộ GTVT chủ động quyết định việc nối lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ tới các địa bàn có hệ số an toàn cao. Kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế dự kiến thí điểm từ 1/1/2022.

Theo đó, Cục Hàng không VN đề nghị các hãng hàng không, ngoài các chuyến bay hiện tại đã được cấp phép, gửi đơn đề nghị đến Cục và nhà chức trách hàng không các quốc gia/vùng lãnh thổ liên quan để xem xét cấp phép bay với 9 đường bay và tần suất mỗi tuần như sau: 

Đường bay Hà Nội/TP HCM-Tokyo: 4 chuyến; đường bay Hà Nội-Seoul: 4 chuyến; đường bay Hà Nội/TP HCM- Đài Bắc (Đài Loan): 4 chuyến; đường bay Hà Nội/TP HCM- Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc): 4 chuyến; đường bay Hà Nội/TP HCM-San Francisco/Los Angeles (Mỹ): 4 chuyến; đường bay Hà Nội/TP HCM- Bangkok (Thái lan): 4 chuyến; đường bay Hà Nội/TP HCM- Singapore 4 chuyến; đường bay Hà Nội/TP HCM-Vientiene (Lào); 4 chuyến và Hà Nội/TP HCM-Phnom Penh (Campuchia): 4 chuyến.

Việc mở lại đường bay được thực hiện trên cơ sở có hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng dịch đối với người nhập cảnh, đảm bảo an toàn, hiệu quả và thông suốt.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Khải Anh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ