Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

8 người trốn trong thùng xe tải nhằm vượt chốt kiểm soát y tế

Linh Chi
Chia sẻ

Do lo sợ thực hiện khai báo và áp dụng biện pháp cách ly, 8 người đã trốn trong thùng xe tải để vượt chốt kiểm dịch.

Ngày 8/6, Công an huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bàn giao 8 người nằm trong thùng xe vào địa bàn nhưng không khai báo y tế cho Ban chỉ đạo phòng chống dịchCOVID-19 để tiếp nhận và xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 7/6, trên tuyến Quốc lộ 49B, đoạn qua xã Điền Hương, huyện Phong Điền, trong quá trình kiểm tra, khai báo, đợi phê duyệt cho tài xế và phụ xe, lực lượng CSGT Công an huyện Phong Điền phát hiện xe tải BS: 75C – 031.35 do tài xế Mai Văn Một (SN 1985, trú huyện Phú Vang) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

8 người trốn trong thùng xe tải. Ảnh: Mạnh Hùng/Thanh Niên

Thời điểm kiểm tra, Tổ công tác phát hiện phía sau thùng xe có 8 người đang nằm giữa các máy móc và hàng hóa. Ngay sau đó, lực lượng chức năng yêu cầu tất cả những người này cùng tài xế xuống làm việc.

Do lo sợ thực hiện khai báo và áp dụng biện pháp cách ly, những người này đã trốn trong thùng xe tải. Ảnh: Mạnh Hùng/Thanh Niên

Những người này khai nhận họ đi từ tỉnh Nam Định về Huế. Do lo sợ thực hiện khai báo và áp dụng biện pháp cách ly, những người này được tài xế cho trốn trong thùng xe tải để qua mặt chốt kiểm soát y tế.

Công an huyện Phong Điền đã bàn giao nhóm người này cho Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế để có biện pháp kiểm tra, xử lý theo đúng quy định phòng chống dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN