Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 700 ngày tìm con của mẹ Diễm My

Khải Anh
Chia sẻ

Đợi con từng ngày, từng đêm, chị Đoàn Thị Tuyết Mai (ngụ quận Bình Tân TP.HCM) đã có đôi lần bật khóc trong nỗi nhớ và sự tuyệt vọng. Nhưng chưa bao giờ, chị từ bỏ hy vọng gặp lại con gái mình.

Chiều 16/5, chị Đoàn Thị Tuyết Mai tiếp đón chúng tôi trong ngôi nhà khang trang tại quận Bình Tân, TP.HCM. Ngôi nhà này từng là tổ ấm rộn vang tiếng cười của 4 người: anh Thắng, chị Mai, Diễm My và em trai. 

Sau lần gặp Tịnh thất Bồng Lai năm 2019,  đã hoàn toàn thay đổi, đến chị Mai cũng không nhận ra. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với mẹ ruột của Diễm My về 2 năm dài đằng đẵng tìm con của chị. 

Mòn mỏi tìm con

Lần cuối cùng chị Tuyết Mai nhìn thấy Diễm My là tháng 6/2020. Tính đến nay, chị Mai, anh Thắng đã có hơn 700 ngày tìm con nhưng vô vọng. Nhằm phục vụ công tác điều tra, cơ quan Công An đã gửi thông báo truy tìm Diễm My, cô gái mất tích trong suốt 2 năm qua. Nhận được tin này, mẹ Diễm My như có thêm niềm hy vọng mới sẽ gặp lại con.

Năm 2019, trong một lần đi thiện nguyện, Diễm My quen biết với nhóm người của Tịnh thất Bồng Lai. "Họ thường xuyên gọi điện rủ con bé xuống cơ sở đó "tu học". Kể từ khi bỏ nhà "đi tu", Diễm My của chị như trở thành con người khác. 

Sau khi gặp lại, chúng tôi hoàn toàn ngỡ ngàng khi từ 53kg, con bé còn 46kg, trông rất gầy gò, ốm yếu. Tôi và ba nó đã nhiều lần khuyên lơn nhưng con không về. Thậm chí, Diễm My đã bỏ dở chuyến bay sang nước ngoài du học", chị Mai nghẹn ngào.

"Khi con bé trở về nhà, nó khác lạ, nó u mê, tôi không thể tin nó là Diễm My của tôi nữa. Nghĩ con bị bệnh, vợ chồng tôi đưa Diễm My ra Hà Nội chữa. Nhưng vào ngày 7/9/2019, con tiếp tục bỏ nhà đi, ban đầu My còn liên lạc với gia đình năn nỉ mẹ xin được ở lại Tịnh thất để tu, rồi dần dần… cắt đứt. Tôi quá buồn bã, đau khổ và tuyệt vọng", chị Mai nói.

Lần cuối cùng được nhìn thấy con của chị Mai là vào tháng 6/2020. Khi đó, chị dắt tay Diễm My đến trường Đại học để làm giấy tờ. Trong lúc đó, My đã vụt tay chị rồi chạy mất khiến cả hai vợ chồng không kịp đuổi theo. 

Ròng rã gần 2 năm trời, vợ chồng chị Mai đã đi nhiều nơi, từ Châu Đốc, Vũng Tàu, Bình Dương, thuê thám tử tư, nhờ YouTuber... nhưng Diễm My vẫn bặt âm vô tín.

Nhà là nơi để về

Trong suốt hành trình tìm con, chị Mai đã trải qua biết bao đau khổ, buồn bã, thậm chí tuyệt vọng. Nhưng sau tất cả, chị vẫn cứ tiếp tục tìm con. Tất cả nhờ vào trái tim của một người mẹ. 

Đã 2 năm qua, ngôi nhà thiếu vắng Diễm My. Trong ngôi nhà đó, có ông bố, bà mẹ ngày đêm mong ngóng con, có người em trai nhớ chị đến vô cùng. Chị Mai cho biết: "Bằng bất cứ giá nào, tôi sẽ chờ đợi, mong ngày Diễm My quay trở về".

Trước khi đi, cô gái đã có những thay đổi thất thường khiến người mẹ như chị Mai cũng ngỡ ngàng. Diễm My ít nói hơn, có xin tiền mẹ (trước đó không có). Chị Mai nửa tin tưởng, nửa ngờ vực con gái mình. Lần cuối cùng My đi, cô gái mang theo 40 triệu đồng. Đó là số tiền dành dụm khi làm việc tại công ty gia đình.

Về phía Tịnh thất Bồng Lai, chị Mai cho biết đã có nhiều lần gọi điện thoại cho Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, ông Lê Tùng Vân với mong mỏi được gặp con gái. Song, mọi cuộc gọi của tôi đều vô ích khi không có ai nghe máy. 

Chị nghẹn ngào: "Tôi thật sự xót xa, đau khổ khi xem đoạn clip con gái mình đến Tịnh thất Bồng Lai để xin tiền ông Lê Tùng Vân. Khi ở nhà, tôi lo cho các con rất đầy đủ. Đau lòng hơn, con tôi lại thực hiện các clip vu khống cho cha mẹ.

Tính đến hiện tại, chúng tôi không đong đếm được thời gian, công sức, tiền bạc... đã bỏ ra tìm con. Từ khi My đi, tinh thần tôi suy sụp hoàn toàn. Có những lúc gục ngã, tôi bệnh nặng, tôi tưởng chừng như mình đã bỏ cuộc. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu mình nằm xuống, làm sao tôi có thể gặp Diễm My, được thấy nó trở về".

Khi nhắc đến Diễm My, chị Mai lại bật khóc nghẹn ngào. Hơn 700 ngày qua, kể từ lần cuối cùng bà gặp con, chị chỉ biết cầu khẩn trời Phật cho đứa con gái bé nhỏ được bình yên. 

"Tôi không biết Diễm My hiện tại như thế nào. Tôi chỉ biết cố sống từng ngày để được nhìn thấy con bé trở về", chị Mai rưng rưng nói. 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN