Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

70 bệnh nhân không mắc COVID- 19 của bệnh viện Đà Nẵng được xuất viện

Định Nguyễn
Chia sẻ

Chiều ngày 16/8/2020, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Miền núi (ĐKKVMN) phía Bắc Quảng Nam.

Tham dự buổi làm việc có Ths. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng, Ths. Bs. Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam, TS. Bs. Đỗ Ngọc Sơn, Phó khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, thành viên Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng cùng các cán bộ nhân viên của Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Trao quyết định đủ điều kiện ra viện cho bệnh nhân.

Báo cáo tại buổi làm việc, Ths. Bs. Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam cho biết trong hai ngày 31/7 và 01/8 bệnh viện đã tiếp nhận, cách ly và điều trị cho 95 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai. 

Bệnh viện đã lập khu cách ly riêng để điều trị cho các bệnh nhân này. Nhiều bệnh nhân có bệnh nền nặng như suy thận, suy tim, cao huyết áp, đái tháo đường có những trường hợp phải thở máy. 

Dưới sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đã điều trị tốt cho tất cả các bệnh nhân kể cả những bệnh nhân nặng.

 BS Nguyễn Trọng Khoa hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân.

Đến ngày hôm nay, các bệnh nhân đã đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ba lần liên tiếp. 70 bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện bao gồm những bệnh nhân có tình trạng bệnh nhẹ và ổn định. Những trường hợp còn lại tiếp tục được giữ lại bệnh viện để điều trị.

Thay mặt cho Đoàn công tác Ths. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến bệnh viện trong việc tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng để giúp giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng và tránh nguy cơ lây nhiễm cho các bệnh nhân. 

Bộ Y tế ghi nhận những đóng góp của bệnh viện trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó qua đợt dịch này cũng là cơ hội để bệnh viện nâng cao thêm trình độ về chuyên môn cũng như công tác tổ chức phòng chống dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN