Sắc màu Cuộc Sống

7 khách du lịch chuẩn bị rời Đà Lạt được phát hiện dương tính với Covid-19 qua test nhanh ở sân bay

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 28/11, 7 khách du lịch từ vùng dịch đến TP.Đà Lạt khi chuẩn bị rời địa phương, xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Liên Khương qua test nhanh dương tính với Covid-19.

Ngày 29/11, trao đổi với Thanh Niên Online, bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết toàn tỉnh ghi nhận thêm 222 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 3.132 ca.

Cụ thể: Đức Trọng 96 ca, Đà Lạt 36 ca, Di Linh 35 ca, Bảo Lộc và Bảo Lâm đều 16 ca, Lâm Hà 13 ca, Đơn Dương 6 ca, Cát Tiên 2 ca, Lạc Dương và Đạ Huoai đều 1 ca.

Trong 36 ca ở Đà Lạt có 14 ca phát hiện trong cộng đồng, 4 ca đến từ vùng dịch, 11 ca là F1, đang cách ly theo quy định. Ngoài ra có 7 bệnh nhân là khách du lịch từ vùng dịch đến TP.Đà Lạt, ngày 28/11, khi chuẩn bị rời địa phương, xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Liên Khương qua test nhanh dương tính với Covid-19.

7 khách du lịch chuẩn bị rời Đà Lạt được phát hiện dương tính với Covid-19 qua test nhanh ở sân bay Ảnh 1
Một con ngõ bị phong tỏa ở Lâm Đồng (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Thông tin trên báo Lâm Đồng điện tử, sáng 29/11, Sở Y tế Lâm Đồng ra thông báo khẩn số 118 tìm những người đến các địa điểm nguy cơ liên quan đến trường hợp nhiễm Covid-19 tại TP Đà Lạt và Huyện Bảo Lâm.

Trong đó, tại TP Đà Lạt có 16 địa điểm nguy cơ và huyện Bảo Lâm 5 địa điểm nguy cơ.

7 khách du lịch chuẩn bị rời Đà Lạt được phát hiện dương tính với Covid-19 qua test nhanh ở sân bay Ảnh 2

Qua truy vết, các địa điểm nguy cơ tại TP Đà Lạt có liên quan dịch tễ của 14 bệnh nhân mới phát hiện trong cộng đồng tại các Phường 4, Phường 9 và xã Trạm Hành; đồng thời, còn liên quan dịch tễ của 7 bệnh nhân là khách du lịch từ vùng dịch đến TP Đà Lạt du lịch, ngày 28/11 trước khi rời địa phương đã làm xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Liên Khương test nhanh dương tính.

Các địa điểm nguy cơ tại huyện Bảo Lâm cũng liên quan dịch tễ của 15 bệnh nhân phát hiện trong cộng đồng tại xã Lộc Thành, Lộc An, Lộc Thắng, Tân Lạc; trong số này, có 4 nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch tại Lộc Thắng và Lộc An. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất