Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đừng mải mê chạy theo những thứ cao xa, học ngay những điều đơn giản này để cuộc sống luôn hạnh phúc

Linh Chi
Chia sẻ

Trong cuộc sống, một vài thất bại cũng là một cách tốt để rút ra bài học quý giá. Thất bại không phải là điều thú vị, do vậy, bạn không thể để nó định hình cuộc sống của mình.

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có được một cuộc sống ý nghĩa, đủ đầy và được mọi người tôn trọng. Chúng ta luôn chật vật để mong có được cuộc sống hạnh phúc và tâm hồn bình yên mà không hay biết bí quyết đôi khi chỉ từ những thói quen, lối suy nghĩ đơn giản nhất. 

Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn phần nào cải thiện bản thân để hướng tới cuộc sống như mong muốn. 

1. Hành động tử tế

Hãy khiến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn bởi những hành động tử tế. Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra hiệu ứng domino khuyến khích những người khác làm theo. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà xã hội học của Đại học Cornell Milena Tsvetkova và Michael Macy cho thấy, những hành động tử tế rất dễ lan truyền.

Nghiên cứu này đã chứng minh rằng: một người khi nhận được sự giúp đỡ sẽ có nhiều khả năng hơn giúp đỡ những người xung quanh. Việc quan sát một việc làm tử tế có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tạo ra hành động tốt đẹp ở những người tiếp theo. 

2. Ngừng ghen tị với người khác

Mỗi người trong chúng ta đều có cuộc sống, gia đình, và hoàn cảnh khác nhau. Ai cũng có mặt tốt cũng như những điểm xấu riêng. Do vậy, thay vì ghen tị với những thành công hay những thứ mà người khác đang có, hãy cố gắng hết sức để thay đổi cuộc sống của chính bản thân mình mỗi ngày.

Ghen tị sẽ khiến bạn trở nên xấu tính, thích dè bỉu và soi mói mọi người. Bên cạnh đó, điều này cũng khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt người khác khi luôn có cái nhìn không tích cực về cuộc sống. 

3. Biết ơn bản thân và cuộc sống 

Bạn đang sống trong một xã hội mà mỗi người có thể hoàn toàn tự do lựa chọn cuộc sống và theo đuổi hạnh phúc riêng. Đó là điều không phải bất kỳ ai trên thế giới này cũng có được bởi còn nhiều những số phận, mảnh đời đang gặp phải khó khăn do chiến tranh, nghèo đói hay bệnh tật. Hãy luôn cảm thấy biết ơn cuộc sống và trân trọng bản thân mình hơn.

4. Giữ sức khỏe tốt

Thật khó để bản thân giữ năng lượng tích cực khi bạn luôn cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng. Một vài mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng như đi cầu thang bộ thay vì thang máy, đi bộ hoặc sử dụng xe đạp để đi chợ để rèn luyện sức khỏe...

 Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống lành mạnh là không thể thiếu. Hãy uống đủ nước, ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quả mọng, ớt đỏ, rau xanh đậm, tỏi, trà và cá.

5. Loại bỏ nỗi sợ thất bại

Sợ thất bại có thể ngăn cản mọi người hành động. Nếu không dám hành động, bạn cũng sẽ không đạt được gì tương xứng. Trong cuộc sống, một vài thất bại cũng là một cách tốt để rút ra bài học quý giá. Thất bại không phải là điều thú vị, do vậy, bạn không thể để nó định hình cuộc sống của mình. 

6. Ngừng nói xấu người khác

Lời nói luôn có sức sát thương lớn, việc buông những lời ác nghiệt sẽ chỉ thiệt về bản thân. Nói xấu sau lưng người khác cũng vậy. Ông bà ta cũng thường dạy rằng: "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Thế nên, mỗi người cần phải luôn tu dưỡng, cẩn trọng trong lời nói của mình.

Đừng nói những lời cay nghiệt, vô nghĩa, vô giá trị để cuộc sống  luôn hạnh phúc, bình yên.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN