Sắc màu Cuộc Sống

5 nhân viên cây xăng ở Sa Pa được xác định là F1 của chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã ghi nhận thêm 5 trường hợp F1 là nhân viên cửa hàng xăng dầu số 14 (thị xã Sa Pa, Lào Cai) bán xăng cho đoàn chuyên gia Trung Quốc.

Tối 3/5, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Lào Cai cho biết, đã ghi nhận thêm 5 trường hợp F1 liên quan tới chuyên gia Trung Quốc.

Theo đó, 5 trường hợp được xác định là nhân viên cửa hàng xăng dầu số 14 thị xã Sa Pa, nơi đoàn chuyên gia Trung Quốc dừng chân mua xăng trước khi nghỉ ăn trưa tại quán Cơm Quê.

5 nhân viên cây xăng ở Sa Pa được xác định là F1 của chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Tính đến tối 3/5, sau khi truy vết trên địa bàn thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cơ quan chức năng xác định 13 người là F1 liên quan đến đoàn chuyên gia Trung Quốc. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả 8 người âm tính, 5 mẫu đang chờ kết quả. Các F1 đều đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Số F2 của nhóm này là 35 người, đã lấy 35 mẫu xét nghiệm, kết quả 1/35 âm tính, 34 trường hợp chưa có kết quả.

Liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam, đến 15h ngày 3/5 đã truy vết 5 trường hợp F1, 98 trường hợp F2 tại thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai, huyện Bảo Thắng, Bảo Yên. Trong đó, 92 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2, 6 người còn lại đang chờ kết quả.

Chiều 3/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Lào Cai đã truy vết 4 trường hợp F1 là người đi cùng chuyến bay số hiệu VN160 của Vietnam Airline tuyến Đà Nẵng - Hà Nội ngày 29/4 ( theo thông báo số 38 của Bộ Y tế), cả 4 trường hợp đều đã được chuyển về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất