Sắc màu Cuộc Sống

5 con giáp này phạm Thái Tuế 2023 và những tác động có thể ảnh hưởng tài vận năm mới

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Quan niệm tử vi, phong thủy, Thái Tuế 2023 có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, vận may của 5 con giáp. Có 2 con giáp vừa bị ảnh hưởng Tam tai năm thứ 2, vừa bị ảnh hưởng của Thái Tuế là tuổi Tý, Thìn.

Theo quan niệm, Thái Tuế (Thái Tuế tinh quân, Tuế quân) là tên tinh tú, cũng là tên của vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian. Mỗi năm lại do 1 Thái Tuế tinh quân cai quản, gọi chung là Đương cai Thái Tuế hay niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế.

5 con giáp này phạm Thái Tuế 2023 và những tác động có thể ảnh hưởng tài vận năm mới Ảnh 1
Hình ảnh 60 vị Thái Tuế trong dân gian. (Ảnh minh họa).

Từ xa xưa quan niệm tín ngưỡng, 1 lục thập hoa giáp có 60 năm, ứng với 60 danh xưng Thái Tuế và tính cách ảnh hưởng đến phúc họa nhân gian mỗi năm cai quản.

Ngoài ra, có các thần sát lưu niên như quan hành binh, quan hành khiển và Tào phán quan giúp sức cho Thái Tuế cai quản nhân gian.

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, mỗi năm sẽ có một vị Thái Tuế được phái xuống cai quản trần gian, mỗi vị sẽ có những quy luật riêng để cai quản trời đất.

Năm nào đến lượt vị thần Thái Tuế nào thì gọi là trị niên Thái Tuế - cũng chính là quan Hành Khiển năm đó, được coi là tối đẳng thượng thần có uy lực nhất trong năm đó.

Trong dân gian có quan niệm: "Thấy sao Thái Tuế chiếu trên đầu không hỉ thì có họa", nên tín ngưỡng dân gian rất e ngại ảnh hưởng của Thái Tuế.

Những con giáp hạn Thái Tuế năm 2023

Theo dân gian, con giáp nào bị hạn Thái Tuế, "xung" với Thái Tuế (tức tuổi con giáp của ai xung với trị niên Thái Tuế, xung với địa chi con giáp của năm đó) thì gọi là phạm Thái Tuế.

5 con giáp này phạm Thái Tuế 2023 và những tác động có thể ảnh hưởng tài vận năm mới Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Người phạm Thái Tuế dễ gặp phải nhiều điều bất thuận, công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao… nên làm việc gì cũng phải cẩn thận để hạn chế tối đa sự cố.

Năm 2023 Quý Mão theo tử vi có 5 con giáp phạm Thái Tuế là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn. 5 con giáp có thể phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách hơn so với những năm khác.

Tuy nhiên, không cần quá lo lắng vì mọi vận hạn đều có "chìa khóa" hóa giải xui xẻo, tăng phúc phận cho các tuổi phạm Thái tuế.

Các cách hóa giải cần chú ý:

Theo Giadinhnet, các hóa giải là kiểm soát cảm xúc, giữ tinh thần bình tĩnh và tỉnh táo là điều cần thiết nhất.

Giữ tâm thái lạc quan, suy nghĩ tích cực, luôn hướng về phía trước, nỗ lực giải quyết các vấn đề… mọi việc được hóa giải ít nhiều, thậm chí biến khó khăn thành cơ hội để đảo vận xui thành vận may.

Cẩn trọng cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tiến hành việc đại sự (như kết hôn, mua nhà, động thổ…). Nếu buộc phải tiến hành nên chọn tháng lành, ngày tốt, giờ đẹp để hóa giải.

Tích cực tham gia những sự kiện vui như đám cưới, tiệc tùng,...

5 con giáp này phạm Thái Tuế 2023 và những tác động có thể ảnh hưởng tài vận năm mới Ảnh 3
Ảnh minh họa.

Theo quan niệm phong thủy và dân gian, 5 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn cần biết những kiêng kị sau để gặp nhiều điều lành hơn:

Tránh tham gia các hoạt động mạo hiểm, mọi tình huống nên giữ tâm thế lạc quan.

Tránh cãi cọ, tranh chấp hoặc lo chuyện bao đồng, vì có thể khiến chuyện bé xé ra to, tự tạo thêm kẻ thù.

Tránh đến những nơi âm khí vượng (nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa…).

Không tiến hành động thổ, xây sửa nhà cửa, cưới hỏi, vì như vậy dễ vướng phải bất trắc do tâm trạng bất ổn, sức khỏe suy giảm, vận khí thiếu ổn định.

Tránh các hoạt động mạo hiểm, giao thông cẩn trọng, không phóng nhanh vượt ẩu, không uống rượu lái xe… để giữ an toàn tính mạng.

Không tùy tiện dùng đồ màu đỏ: Theo dân gian, trong năm tuổi, năm hạn năng hay dùng nhiều đồ màu đỏ, mặc đồ màu đỏ… để tăng vận khí, vận trình bớt u ám. Nhưng Thái Tuế là Thần Bảo hộ, dùng màu đỏ để hóa giải xui xẻo chưa chắc đã tốt (nếu bát tự kị Hỏa còn lợi bất cập hại).

Do đó nếu tin vào phong thủy dân gian thì tư vấn thêm chuyên gia phong thủy về màu sắc kị - hợp cho từng con giáp phạm Thái Tuế để an tâm hơn.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

 

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất