Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bắt thêm 1 nghi phạm trong vụ 4 cha con ở Hà Giang lên kế hoạch giết 2 người hàng xóm rồi treo cổ

Định Nguyễn
Chia sẻ

5 cha con Giàng Chẩn Diu được xác định đã lên kế hoạch giết nhân chứng phiên tòa xét xử tranh chấp đất đai. Khi đến nhà nhân chứng thấy đóng cửa, các đối đã sang nhà bên cạnh siết cổ 2 người sau đó treo lên nhà rồi ra về.

Chiều 5/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng Seo Chớ (24 tuổi, ở thị trấn Cốc Pài, tỉnh Hà Giang) để điều tra về vụ án mạng khiến 2 người chết ở huyện Xíu Mần.

Bắt thêm 1 nghi phạm trong vụ 4 cha con ở Hà Giang lên kế hoạch giết 2 người hàng xóm rồi treo cổ Ảnh 1
Giàng Seo Chớ được xác định có liên quan đến vụ án cùng bố và 3 người anh em sát hại 2 hàng xóm.

Một lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang cho biết Chớ được xác định cùng bố và 3 người anh em khác giết ông Thào Seo Sáng (59 tuổi) và Thào Seo Sì (30 tuổi, cháu ông Sáng) hôm 30/10.

Trước đó cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang cũng bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bốn cha con để điều tra về hành vi giết người. Cụ thể, các đối tượng bị bắt giữ gồm: Giàng Chẩn Diu (SN 1969, trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, Hà Giang) cùng 3 con trai là Giàng Seo Sèng (SN 1993), Giàng Seo Phàng (SN 1998), Giàng Seo Phong (SN 2003).

Bắt thêm 1 nghi phạm trong vụ 4 cha con ở Hà Giang lên kế hoạch giết 2 người hàng xóm rồi treo cổ Ảnh 2
4 cha con Diu bị bắt giữ trước đó.

Bố và 3 người anh em khác của Chớ liên quan vụ án là ông Giàng Chẩn Diu (51 tuổi), Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi).

Theo công an, gia đình ông Giàng Chẩn Diu tranh chấp nương trồng ngô, lúa với hàng xóm. Khi TAND huyện Xíu Mần mở phiên xử vụ tranh chấp đất đai, ông Thào Chính Dí (bố của nạn nhân Thào Seo Sì) tham gia với tư cách người làm chứng. 

Hôm đó, ông Dí xác nhận với HĐXX rằng khu vực nương trồng nông sản trên không thuộc gia đình ông Diu. Điều này khiến nghi phạm 51 tuổi nảy sinh ý định trả thù.

Theo kế hoạch được đưa ra, lúc 22 giờ ngày 30/10, cha con Diu mang theo hung khí là dây thừng và búa đến nhà ông Thào Chính Dí. Tuy nhiên lúc này ông Dí khóa cửa đi vắng. 

Các đối tượng đã vòng sang căn nhà cạnh đó của ông Thào Seo Sáng (là em trai ruột ông Dí). Thấy cửa đóng hờ, các đối tượng nhẹ nhàng lẻn vào vào trong. Thấy ông Thào Seo Sáng và anh Thào Seo Sì đang nằm ngủ, các đối tượng đã dùng đoạn dây thừng siết cổ, treo hai nạn nhân lên xà nhà rồi đi về.

Hiện Cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ vai trò của từng đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN