Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy từ Pháp về: Tiếp viên mới bay hơn 1 năm đã mang hơn 4kg ma túy

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Thông tin từ Cục Hải quan TP.HCM tối 17/3 cho thấy, tiếp viên trẻ tuổi nhất sinh năm 1996 đã mang hơn 4 kg ma túy và thuốc lắc.

Liên quan đến vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển 11,48 kg ma túy từ Pháp về Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16/3, mới đây, qua trao đổi với tờ Thanh Niên, ông Đinh Ngọc Thắng - Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho biết Cục Hải quan xác định là 'nhóm đối tượng mới'. Đây là lần đầu tiên hải quan phát hiện tiếp viên vi phạm về mang chất cấm, chưa có tiền lệ.

4 tiếp viên bị phát hiện mang 11,48 kg ma túy lần này, Cục Hải quan xác định là "nhóm đối tượng mới", có công việc ổn định, có nhận thức pháp luật... Thế nên, việc quản lý, sàng lọc, phân loại hoàn toàn không đơn giản.

Vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy từ Pháp về: Tiếp viên mới bay hơn 1 năm đã mang hơn 4kg ma túy Ảnh 1

Ông Thắng cũng khẳng định, không phải việc phát hiện, phá án dạng này là tình cờ. Căn cứ loạt thông tin tình báo, các nghiệp vụ kiểm soát hải quan, loạt dấu hiệu nghi vấn, đối tượng trọng điểm, thông tin thu nhập... Cục Hải quan TP.HCM mới chỉ đạo phá án.

Trao đổi với Báo Thanh Niên, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Đinh Ngọc Thắng cho rằng, mang 1 kg hay 10 kg ma túy đều nguy hại như nhau. "Độ tuổi của các tiếp viên này còn rất trẻ, trẻ quá. Khi trực tiếp chỉ đạo phá án, nói thật là tôi đã run. Run không phải vì sợ mà thấy tiếc quá, tuổi đời còn trẻ như vậy, cả tương lai dài phía trước... Hơn 3 giờ sáng, trên đường về nhà tôi cứ tự hỏi tại sao các bạn trẻ này lại hành động thiếu suy nghĩ như vậy", ông Thắng, nói.  

Được biết, tối 17/3, lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM thông tin, kết quả giám định cho thấy, tang vật gồm cả thuốc lắc và ketamin (8,4 kg thuốc lắc và 3,08 kg ma túy dạng bột).

Qua kiểm tra hành lý của 4 tiếp viên, lực lượng chức năng phát hiện trong 3 vali hành lý của tiếp viên Đ.P.V (sinh năm 1996) gồm 2 vali xách tay và 1 kiện hàng ký gửi. Trong kiện hàng ký gửi, lực lượng chức năng phát hiện có 2,02 kg viên nén màu xám (dạng thuốc lắc) và 2 kg bột trắng dương tính với chất cocain. Tổng trọng lượng thuốc lắc và ma túy của tiếp viên P.V. mang là 4,02 kg, nhiều nhất trong 4 tiếp viên. V. cũng là tiếp viên trẻ tuổi nhất, sinh năm 1996, mới bay hơn 1 năm.

Vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy từ Pháp về: Tiếp viên mới bay hơn 1 năm đã mang hơn 4kg ma túy Ảnh 2

3 vali hành lý của tiếp viên V.T.Q (sinh năm 1993), có 1 vali chứa 43 tuýp kem đánh răng hiệu "Signal Expert White". Đây là thương hiệu kem đánh răng khá phổ biến và được bán nhiều tại Việt Nam. Cắt những tuýp kem này ra, lực lượng chức năng phát hiện và cân tại chỗ theo cân của Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu, được 2,18 kg viên nén màu xám (dạng viên nén như thuốc lắc, ma túy), 1 kg chứa chất bột màu trắng. Kết quả thử nhanh tại chỗ, cả 2 mẫu đều có phản ứng dương tính với chất cocaine và ketamin. Tổng cộng lượng ma túy, thuốc lắc tiếp viên Q. mang về nước là 3,18 kg.

Hành lý của tiếp viên T.T.T.Ng. (sinh năm 1993) cũng có 3 vali (2 xách tay và 1 ký gửi). Kết quả trong kiện hành lý ký gửi có 0,78 kg viên nén xám (dạng thuốc lắc), chứa trong các tuýp kem đánh răng.

Hành lý của tiếp viên N.T.Th (sinh năm 1986) cũng gồm 2 vali xách tay, 1 vali ký gửi. Bên trong vali ký gửi, hải quan phát hiện có 43 tuýp kem đánh răng hiệu "Signal Expert White" trong đó, có 31 tuýp kem chứa 2,18 kg viên nén xám, 12 hộp kem chứa bột trắng, trọng lượng 1 kg. Như vậy, lượng ma túy và thuốc lắc mà tiếp viên Th. mang có tổng trọng lượng 3,18 kg. T.Th. cũng là tiếp viên trưởng của đoàn.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng để tìm đường dây, đối tượng cầm đầu.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN