Sắc màu Cuộc Sống

4 người Hà Nội ở Xuân Đỉnh đi du lịch từ Đà Nẵng trở về không nhiễm COVID-19

Định Nguyễn
Chia sẻ

Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, cả 4 trường hợp trong cùng gia đình ở đường Xuân Đỉnh đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 27/7, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đơn vị đã có kết quả xét nghiệm đối với gia đình 4 người mới đi du lịch từ Đà Nẵng về trú tại đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Theo ông Tuấn, qua kết quả xác định tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Ông Tuấn cũng đưa ra khuyến cáo, tất cả những người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội nên tự cách ly tại nhà.

 "Trường hợp nào có vấn đề gì nghi ngờ về sức khỏe có thể sẽ phải xét nghiệm. Ngày mai (27/7), Sở Y tế Hà Nội sẽ có văn bản cụ thể hóa chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội" - ông Tuấn cho hay.

Thông tin lan truyền mạng xã hội

Liên quan đến việc người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội qua đường hàng không, đường bộ, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, hiện nay, tất cả các bộ, ngành đã khởi động công tác kiểm soát, rà soát.

Ví dụ như Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng không phải kiểm tra, rà soát quá trình đi lại, có thể bắt buộc đeo khẩu trang khi di chuyển ra Hà Nội, thực hiện giãn cách, số lượng không quá đông…

Đồng thời, Phó Giám đốc CDC Hà Nội đưa ra lời khuyên với những người trở về từ Đà Nẵng, mấu chốt là phải tự theo dõi sức khỏe.

"Nên tự cách ly tại nhà khoảng 14 ngày. Khi có dấu hiệu nào về sức khỏe phải thông báo ngay cho lực lượng y tế. Hàng ngày phải theo dõi nhiệt độ cơ thể", ông Tuấn nói thêm.

Tối 26/7, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin kèm theo hình ảnh về việc trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Hà Nội. Nội dung chia sẻ cụ thể: "Cấp báo, tin không vui cho anh em Xuân Đỉnh, đặc biệt là ngõ xxx Xuân Đỉnh. Mọi người ra ngoài đeo khẩu trang và sát khuẩn tay chân cẩn thận nhé. Cố gắng cùng nhau vượt qua nào".

Kèm theo đó là hình ảnh xe cấp cứu y tế, cùng một số cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ và công an đứng tại một con ngõ. Thông tin đăng tải lên mạng xã hội sau đó đã thu hút nhiều ý kiến từ dư luận, nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất