Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thêm 4 địa phương ở Thừa Thiên - Huế xác nhận số tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Theo Minh Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Tổng số tiền đoàn của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ cho 4 xã thuộc huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) là 7.505.500.000 đồng.

Đại diện Ủy ban MTTQVN 4 xã thuộc huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa qua đã thông tin trên Dân Trí về số tiền cụ thể của đoàn ca sĩ Thủy Tiên từ thiện, ủng hộ giúp người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt cuối năm 2020.

Xã Phong Bình

Ông Trần Văn Được - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phong Bình (huyện Phong Điền) - cho biết ngày 20/11/2020, đoàn ca sĩ Thủy Tiên đã đến xã trao tiền hỗ trợ người dân. Đoàn đã liên hệ trước với xã, nhờ xã lập danh sách các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ để giúp đỡ. Trên cơ sở đó, xã đã lập danh sách 1.964 hộ dân.

Ông Đước nói: "Đoàn của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã để cọc tiền 2 tỷ đồng ở trụ sở ủy ban xã có sự chứng kiến của chính quyền, đảng ủy và mặt trận xã. Đoàn đã trực tiếp phát đến đại diện 1.964 hộ dân trong vòng 2 tiếng, mỗi hộ 1 triệu đồng. Có một số hộ neo đơn, ốm đau, bệnh tật được ca sĩ Thủy Tiên cho thêm tiền nên trong tổng cộng trong 2 tỷ đồng, đoàn đã phát ra được 1 tỷ 975 triệu đồng, vượt hơn 11 triệu đồng so với dự kiến, còn dư lại 25 triệu đồng đoàn mang về".

Thêm 4 địa phương ở Thừa Thiên - Huế xác nhận số tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên Ảnh 1
Vợ chồng Thủy Tiên tới ngân hàng rút số tiền hàng chục tỷ để từ thiện miền Trung vào năm 2020

Xã Phong Sơn 

Ông Nguyễn Bá Nam - Bí thư Đảng ủy xã Phong Sơn - cho biết, cuối năm 2020, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã nhờ lập danh sách người dân nhận hỗ trợ để trao tiền. 

Theo đó, toàn xã có tổng cộng 2.437 hộ dân nhận tiền trực tiếp từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và cầu thủ Công Vinh, với mức trao 1 triệu đồng/hộ. Ngoài ra, vợ chồng Thủy Tiên còn tặng thêm một số hộ nghèo của xã với số tiền 6,5 triệu đồng. 

Tổng số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên và đoàn đến trao hỗ trợ cho người dân xã Phong Sơn là hơn 2,443 tỷ đồng.

Xã Phong Chương

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phong Chương Nguyễn Bá Ỷ cho biết, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên về xã làm từ thiện 2 đợt vào cuối năm 2020. 

Đợt đầu tiên: đoàn không thông quan chính quyền xã mà đi trao trực tiếp trong dân. Do xảy ra tình trạng mất trật tự nên đoàn chỉ trao tiền cho một số ít hộ dân, sau đó đi ra tỉnh Quảng Bình. 

Đợt thứ hai: đoàn có thông qua chính quyền xã và trao cho 2.200 hộ dân, với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng (mỗi hộ nhận 1 triệu đồng). 

Ông Nguyễn Bá Ỷ thông tin thêm: "Đoàn của Thủy Tiên yêu cầu xã chúng tôi phải xét các hoàn cảnh, tuy nhiên đang mới lũ lụt xong, việc bình xét hơi lâu và khó khăn, chưa kể bà con khiếu nại, nên chúng tôi điện thoại cho Thủy Tiên thì ca sĩ đồng ý giúp hết cho người dân toàn xã với 2.200 hộ nói trên.

Do đoàn đi gấp nên chúng tôi chia bà con ra nhận ở 2 điểm là trụ sở ủy ban xã và trường tiểu học Phong Chương. Đoàn đã mang tiền đến trao trực tiếp cho toàn bộ người dân rồi đi điểm khác".

Xã Phong Thu

Ông Nguyễn Hữu Phước - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phong Thu - cho hay, sau khi rà soát kỹ đối tượng cần giúp đỡ qua 2 đến 3 lần, xã đã gửi cho đoàn từ thiện của Thủy Tiên danh sách 887 hộ dân trên địa bàn bị ảnh hưởng lũ lụt nặng cần được hỗ trợ. 

"Hôm đó, xã đã làm nhiệm vụ giữ trật tự và xếp hàng người dân để đoàn trao nhanh rồi đi. Tổng cộng có 887 triệu đồng được trao đến các hộ dân. Một số người già cả, người nghèo được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ thêm tiền. Xã đã trực tiếp cảm ơn đoàn sau khi trao tiền xong", ông Phước cho biết.

Theo cơ quan chức năng huyện Phong Điền, tổng số tiền mà đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã trao hỗ trợ cho người dân 4 xã trên là 7.505.500.000 đồng. Hiện cả 4 xã trên đã có báo cáo thông tin về quá trình từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên và đoàn để UBND huyện Phong Điền tổng hợp, báo cáo đến Bộ Công an. 

Ông Nguyễn Nam Tiến - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên - Huế - trao đổi với VietNamNet, các đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên và nghệ sĩ Hoài Linh lần lượt đến trao tiền ủng hộ lũ lụt cho người dân trên địa bàn vào tháng 11/2020 và tháng 6/2021 nhưng "không thông qua mặt trận tỉnh".

Tại 2 xã Quảng An và Quảng Thọ (huyện Quảng Điền), chính quyền địa phương xác nhận đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã trao tiền từ thiện cho 4.575 hộ dân với tổng số tiền 4 tỷ 581 triệu đồng (vì có một số hộ dân được đoàn cho thêm). 

Cụ thể: Đoàn của Thủy Tiên đã trao hỗ trợ cho 2.616 hộ dân xã Quảng An tổng số tiền 2.616.500.000 đồng.

Tại xã Quảng Thọ, có 1.959 hộ dân được đoàn của Thủy Tiên trao hỗ trợ số tiền 1.965.500.000 đồng. Hoạt động này đã được lãnh đạo Ủy ban MTTQVN xã Quảng Thọ xác nhận bằng văn bản.

Ngoài ra, tại thị trấn Sịa (xã Quảng Vinh, Quảng Phước, huyện Quảng Điền), trong đợt 1, đoàn có đến trao hỗ trợ cho dân nhưng không liên hệ với chính quyền huyện, xã, nên địa phương không nắm được số tiền cụ thể mà ca sĩ Thủy Tiên đã phát cho dân.

Chia sẻ

Theo

Minh Hoàng (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN