Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM: Thêm 11 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số lên 36

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cư trú phân bố ở 8 quận huyện tại TP.HCM.

Chiều 27/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông tin, phát hiện thêm 11 ca nghi nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số lên 36 trường hợp. Hiện mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, qua kết quả truy vết thêm trong sáng 27/5 xác định được tổng cộng 38 trường hợp sinh hoạt tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, Phường 3, quận Gò Vấp.

Trong đó, 29 trường hợp là hội viên dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra còn phát hiện 7 trường hợp dương tính khác là F1 của các trường hợp dương tính. Trong đó, có 4 trường hợp làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 3 trường hợp là tiếp xúc ở gần nơi cư trú.

36 trường hợp này cư trú phân bố ở 8 quận huyện: quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và TP. Thủ Đức.

Có 19 trường hợp ghi nhận triệu chứng với tỉ lệ gần 53%, các ca bệnh có triệu chứng khởi phát sớm nhất được ghi nhận là bắt đầu từ ngày13/5; 4 trường hợp không ghi nhận triệu chứng, 13 trường hợp không rõ triệu chứng.

TP.HCM: Thêm 11 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số lên 36 Ảnh 1
Ngành y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại tòa nhà nơi ca nghi nhiễm làm việc tại quận Phú Nhuận trong đêm 26/5. Ảnh: HCDC.

Xem thêm: TP.HCM phong tỏa con hẻm 178 Bình Quới do liên quan chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

HCDC cho biết, qua đánh giá nhanh thấy số ca mắc trong hội viên hội thánh là 29/38, chiếm 3/4 số Hội viên, chỉ số xét nghiệm cho thấy đang trong giai đoạn bệnh đang diễn tiến.

Các trường hợp hội viên cho dù âm tính nhưng vẫn được xem là ca nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm bệnh hoặc đã khỏi bệnh. Hệ thống phòng chống dịch thành phố đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.

Trước đó, sáng cùng ngày, TP đã ghi nhận 25 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất