Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Không có giấy xét nghiệm âm tính, 3 thanh niên bơi qua sông để né chốt kiểm dịch

Linh Chi
Chia sẻ

3 thanh niên từ tỉnh Đắk Lắk về Lâm Đồng không có giấy xác nhận test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 nên đã bơi qua sông để né chốt kiểm dịch.

Ngày 15/7, UBND xã Đạ Rsal (huyện Đam Rông, Lâm Đồng) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 thanh niên trú tại Lâm Đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

3 người bị xử phạt gồm Nguyễn Ngọc Quyết (tài xế, ngụ xã Liên Hà, huyện Lâm Hà), Tou Prong Dăm Mẫn và Bơ Nah Ria Ya Lập (ngụ xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương), mức phạt 5 triệu đồng/người.

Trước đó, ngày 13/7, Tou Prong Dăm Mẫn và Bơ Nah Ria Ya Lập điều khiển ô tô hướng từ tỉnh Đắk Lắk đi huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Khi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 4 thuộc địa bàn xã Đạ Rsal thì bị buộc quay đầu xe vì không có giấy xác nhận test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

Tiếp đó, 2 thanh niên này chạy xe đến cây xăng thuộc địa phận xã Krông No (huyện Lắk, Đắk Lắk) rồi gọi điện thoại nhờ người có giấy test nhanh âm tính đến để điều khiển xe qua chốt kiểm dịch.

Sau đó, Mẫn cùng 2 phụ xe bơi qua sông Krông Nô để sang thôn Tân Tiến (xã Đạ Rsal).

Khi lên bờ thì cả 3 thanh niên đã bị cơ quan chức năng phát hiện, yêu cầu khai báo y tế và đưa về trụ sở Công an xã làm việc.

Không có giấy xét nghiệm âm tính, 3 thanh niên bơi qua sông để né chốt kiểm dịch Ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm soát người qua lại giữa Lâm Đồng - Đắk Lắk. Ảnh: M.V/Tuổi Trẻ

Làm việc với cơ quan công an, 3 đối tượng đã thừa nhận vi phạm của mình và khai đang chở hàng hóa thuê, sợ bị chậm trễ việc giao hàng cho khách nên nghĩ cách đối phó với lực lượng chức năng.

UBND xã Đạ Rsal đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý và xử phạt hành chính đối với 3 người nói trên về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

d Chính vì hành vi trên, 3 nam thanh niên bơi qua sông để né chốt kiểm dịch đã bị xử phạt mỗi người 5 triệu đồng và thừa nhận đang chở hàng hóa thuê, sợ giao hàng cho khách bị chậm nên nghĩ cách đối phó với lực lượng chức năng.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN