Sắc màu Cuộc Sống

3 phường đầu tiên của TP. Thủ Đức được gỡ phong tỏa

Phương Linh
Chia sẻ

Lúc 0 giờ sáng nay (26/7), 3 phường Tân Phú, Long Trường và Tăng Nhơn Phú A thuộc TP. Thủ Đức, TP. HCM chính thức được gỡ phong tỏa, cách ly y tế.

Lúc 0 giờ sáng nay (26/7), TP. Thủ Đức, TP.HCM quyết định dừng phong tỏa và cách ly y tế 3 phường Tân Phú, Long Trường và Tăng Nhơn Phú A.

Trước đó, phường Tân Phú được thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 từ ngày 5/7; phường Tăng Nhơn Phú A từ ngày 13/7, phường Long Trường từ ngày 18/7.

Như vậy, đến nay TP. Thủ Đức còn lại 9 phường thiết lập phong tỏa, cách ly y tế bao gồm:Long Thạnh Mỹ, Bình Chiểu, Trường Thạnh, Hiệp Bình Chánh, Linh Xuân, Linh Trung, Tam Bình, Tăng Nhơn Phú B và Tam Bình.

3 phường đầu tiên của TP. Thủ Đức được gỡ phong tỏa Ảnh 1
Chốt chặn tại giao lộ Lê Văn Việt - Lã Xuân Oai, phường Tăng Nhơn Phú A. Ảnh: VOV

Sau khi dừng phong toả, UBND TP.Thủ Đức yêu cầu các phường trên thực hiện nghiêm việc quản lý phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường của UBND TP.HCM.

UBND 3 phường phải đánh giá lại vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ ảnh hưởng đến sự lây nhiễm của dịch bệnh, từ đó xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực trong phường.

TP. Thủ Đức cũng lưu ý, trong từng phường, phạm vi phong tỏa không được quá hẹp để tránh bỏ sót trường F0, F1 nhưng cũng không quá rộng để ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Các phường thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là bảo đảm giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP. HCM đã có hơn 62.100 trường hợp mắc Covid-19.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất