Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

3 người Nghệ An thương vong do điện giật trong lúc lao động ở Lào

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Trong lúc đang làm việc tại một công trình xây dựng ở Lào, 3 lao động người Nghệ An không may bị điện giật khiến một người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng.

Sáng 29/10, ông Lô Đình Thụ, Chủ tịch UBND xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một người đàn ông bị điện giật tử vong và một người khác bị thương nặng trong lúc làm công trình xây dựng ở Lào.

Cụ thể, vào chiều 26/10, trong lúc đang thi công công trình xây dựng ở Lào, một tốp công nhân người Nghệ An không may bị điện giật.

ảnh minh họa

Vụ tai nạn lao động khiến anh Lô Văn H. (SN 1979, trú tại bản Na, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn) tử vong tại chỗ. Một lao động khác cùng xã Hữu Lập và 1 lao động trú ở huyện Con Cuông (Nghệ An) bị thương nặng hiện đang được cấp cứu tại một bệnh viện ở Lào.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể anh H. đã được đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương. Theo lãnh đạo địa phương, từ trước tới nay, đây là lần đầu tiên địa phương này ghi nhận có trường hợp bị tai nạn lao động tử vong ở Lào.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm viếng, động viên gia đình gặp nạn.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN