Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM: 25 bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch dương tính với COVID-19

Linh Chi
Chia sẻ

25 người dương tính với COVID-19 gồm 17 bệnh nhân và 8 thân nhân, đều thuộc khu B của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM).

Chiều 30/6, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (phường 12, quận 5, TP.HCM) cho biết, vừa xét nghiệm và phát hiện 25 người là bệnh nhân và thân nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 25 người gồm 17 bệnh nhân và 8 thân nhân, đều thuộc khu B của bệnh viện - nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV.

Hiện Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: 25 bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch dương tính với COVID-19 Ảnh 1
Ảnh: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: Độc Lập/Thanh Niên

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trước đó được Sở Y tế chọn làm chuyển đổi theo mô hình "tách đôi bệnh viện". Theo đó, một nửa bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị các trường hợp mắc COVID-19 nặng có suy hô hấp; nửa còn lại tiếp nhận điều trị bệnh nhân lao, HIV.

Hiện bệnh viện tiếp nhận 433 bệnh nhân COVID-19. Một nửa còn lại (khu B) bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân lao, HIV.

Tính từ đợt bùng phát dịch thứ 4 tại TP.HCM đến nay, TP.HCM phát hiện nhiều bệnh nhân, nhân viên y tế nhiễm COVID-19 tại các bệnh viện như Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Ung bướu... và mới nhất là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN