Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vừa rời khu cách ly tập trung, 23 người đã kéo nhau đến quán nhậu ăn mừng

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Sau khi rời khỏi khu cách ly tập trung, 23 người không di chuyển về nhà cách ly theo dõi sức khỏe 7 ngày mà kéo nhau vào một quán ăn nhậu.

Tối 28/5, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị - cho biết, Sở Y tế đang tìm hiểu sự việc, tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị xử lý vụ việc 23 người không thực hiện đúng về quy định phòng dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 27/5, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị (đóng tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) xác nhận có sự việc nhiều người sau khi được trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung cho các trường hợp cách ly phòng dịch COVID-19 tại đây.

Ảnh minh họa

Theo quy định, những người này được y, bác sĩ hướng dẫn áp dụng biện pháp cách ly y tế, tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Tuy nhiên, vừa rời khỏi khu cách ly tập trung, có 23 người không di chuyển về nhà mà kéo nhau vào một quán nhậu ở khu phố An Hòa 2 (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) để ăn nhậu.

Phát hiện sự việc, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu nhân viên ở quán nhậu có tiếp xúc với đoàn người tự cách ly tại nhà và tiến hành phun hóa chất khử trùng tại quán.

Được biết, 23 trường hợp trên chủ yếu trú tại thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), là F1 của BN 3211.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN