Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp do sạt lở ở Quảng Trị: Người thân đau đớn nhận tin dữ

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Sau khi nhận được thông tin con em mình là nạn nhân mất tích sau vụ sạt lở, gia đình người thân bàng hoàng, đau đớn, nín thở chờ tin.

Hi vọng mong manh

Ngày 18/10, tất cả người dân khối 9, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đều bỏ hết mọi việc để tới động viên, chia sẻ với ông Bùi Đình Nuôi (74 tuổi) sau khi biết Thiếu tá Bùi Đình Toản (50 tuổi, con ông Nuôi) là một trong 22 cán bộ, chiến sĩ mất tích sau sự cố sạt lở đất ở Quảng Trị.

Ông Nuôi từng là một chiến sĩ vào sinh ra tử trong chiến trường bom đạn. Hoà bình lập lại, ông trở về quê hương mang theo những thương tích của chiến trang, là thương binh hạng 4/4. Vợ chồng ông sinh được 5 người con. Thiếu tá Toản là con trai lớn và cũng là niềm tự hào của gia đình khi theo nghiệp của bố.. 

22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp do sạt lở ở Quảng Trị: Người thân đau đớn nhận tin dữ Ảnh 1
Rất đông người đến động viên gia đình ông Nuôi

Đôi tay già nua của ông Nuôi vẫn cầm khư khư chiếc điện thoại ngóng chờ tin tức. Thỉnh thoảng, ông lại giật mình khi có chuông điện thoại của những người bên cạnh. Từ sáng nay kể từ lúc nhận được thông tin sư đoàn của con trai gặp sự cố, ông Nuôi không thể ăn uống gì, vào ra thấp thỏm, từng phút từng giây ngóng trông tin tức. 

“Hơn một tháng trước Toản mới về được mấy ngày rồi lại đi. Mấy ngày trước nó điện về thông báo tuần sau sẽ về thăm nhà, vậy mà... Tôi nghĩ rằng con tôi đã thoát được nạn ra ngoài, chắc là nó cùng một số đồng đội khác đang lánh nạn ở đâu đó thôi”, ông Nuôi hi vọng.

Hiện nay, anh Toản vẫn chưa rõ tung tích. Vì vậy, người thân đang vô cùng lo lắng, nóng lòng chờ tin báo về. Do quá sợ hãi, người vợ ngất lên ngất xuống.

Đau đớn khi biết con tử vong

Theo thông báo của lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 14 thi thể cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất. Một trong số đó là Thượng úy Trần Quốc Dũng (36 tuổi), trú tại tổ dân phố 3, TT Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Bà Nguyễn Thị Tứ (61 tuổi, mẹ Thượng úy Dũng) bị sốc khi hay tin, bà chỉ biết nằm quằn quại trên giường đau đớn. Trong tiếng nấc, bà kêu gào: “Con ơi! Con của mẹ đâu rồi”. 

22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp do sạt lở ở Quảng Trị: Người thân đau đớn nhận tin dữ Ảnh 2
Bà Tứ đau đớn khi biết đã tìm thấy thi thể con

Được biết, Thượng úy Dũng và chị Thiều Thị Phương Nhung (34 tuổi) cưới nhau năm 2012, hiện đã có 2 người con (7 tuổi và 3 tuổi). Chị Nhung đang là giáo viên tại một trường tiểu học ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Nghe tin chồng gặp nạn, chị Nhung cùng với người thân đã tức tốc bắt xe vào Quảng Trị để theo dõi công tác tìm kiếm. Hai đứa con của vợ chồng chị Nhung đang được ông bà ngoại chăm sóc.

22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp do sạt lở ở Quảng Trị: Người thân đau đớn nhận tin dữ Ảnh 3
Người vợ ngất lên ngất xuống khi chưa rõ tin tức chồng

Ông Nguyễn Trọng Thành, Chủ tịch TT Thạch Hà, cho hay: “Sáng cùng ngày, sau khi hay tin Thượng úy Dũng nằm trong danh sách các chiến sĩ của Sư đoàn 337 đang bị mất tích trong vụ sạt lở đất, chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình”.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN