Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

2 chủ quán ở Quảng Nam bị phạt 12,5 triệu đồng vì để khách tụ tập trong thời gian cách ly xã hội

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Chủ một quán cà phê và chủ quán internet ở Quảng Nam bị phạt hành chính vì vẫn mở cửa để để khách tụ tập trong thời gian cách ly xã hội phòng dịch COVID-19.

Ngày 7/8, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) thông tin trên Người Lao Động về việc đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 2 chủ quán trên địa bàn vì để khách tụ tập trong thời điểm cách ly xã hội phòng dịch COVID-19.

Quảng Nam phong tỏa nhiều khu dân cư để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, lực lượng chức năng thị xã Điện Bàn ra quân kiểm tra, nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh hạn chế mở cửa đón khách sử dụng dịch vụ trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện quán cà phê của ông L.V.C. (SN 1964, ở xã Điện Hòa, TX.Điện Bàn) mở cửa cho 5 khách uống cà phê, không thực hiện giãn cách xã hội. 

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản với chị L.T.M.T. (SN 1993, ở xã Điện Thắng Trung, TX.Điện Bàn) khi mở cửa quán internet để 10 khách đến chơi.

Ông Hà cho biết, chủ quán cà phê bị phạt 7,5 triệu đồng; chủ quán internet bị phạt 5 triệu đồng (vì có khai báo thành thật).

Trước đó, sau khi xuất hiện nhiều ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng với thị xã Điện Bàn từ 0h ngày 1/8, thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN