Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip 2 chiến sĩ CSGT mở đường cho xe chở sản phụ đến bệnh viện sinh con nhận 'cơn mưa' lời khen

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Người tài xế chia sẻ khoảnh khắc khó quên khi may mắn gặp chốt CSGT đúng thời điểm đang chở sản phụ đi sinh và được 2 chiến sĩ CSGT mở đường giúp đến bệnh viện một cách nhanh nhất.

Ngày 26/3, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh 2 chiến sĩ CSGT mở đường cho ô tô chở sản phụ đi sinh gây xôn xao. 

Anh Lê Minh Thanh (32 tuổi, ngụ Xuân Lộc, Đồng Nai) đăng tải đoạn clip trích xuất từ camera hành trình của ô tô và chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội.

Sáng 26/3, anh nhận chở một sản phụ cùng chồng đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để sinh con. "Đi hết cao tốc Long Thành - Dầy Giây thì cô vợ la đau, là lúc đó đôi chân tôi bắt đầu run. Khi vào đến thành phố thì lượng xe đông, cộng thêm nhiều đèn đỏ, đi được vài km thì nghe tiếng khóc chào đời của đứa nhỏ lúc đó, tôi vô cùng hoảng hốt", anh Thanh chia sẻ. 

Đến đoạn đường Võ Văn Kiệt giao với An Bình, thấy một trụ sở CSGT nên anh Thanh đã dừng xe trình bày sự việc. Ngay lập lức, 2 chiến sĩ CSGT bật còi hú, điều khiển xe mở đường cho ô tô đến bệnh viện một cách nhanh nhất.

Sau đó, anh Thanh nhận được tin là sức khỏe của sản phụ và em bé bình thường, không bị ảnh hưởng và anh đến thông báo cho hai chiến sĩ CSGT. "Vô cùng biết ơn hai anh sau đó tôi quay lại để cảm ơn hai anh và xin tấm hình làm kỷ niệm, anh bảo vậy là tốt rồi đi đi đừng chụp hình anh ngại", anh Thanh chia sẻ. 

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng cùng với "cơn mưa" lời khen dành cho 2 chiến sĩ CSGT và người tài xế.

Clip 2 chiến sĩ CSGT mở đường cho xe chở sản phụ đến bệnh viện sinh con nhận 'cơn mưa' lời khen Ảnh 1

Được biết, 2 chiến sĩ CSGT trong đoạn clip là đại úy Nguyễn Trung Hiếu và đại úy Đỗ Huỳnh Trung Quân.

Chia sẻ trên Tuổi Trẻ về tình huống bất ngờ trên xảy ra trong ca trực, đại úy Hiếu cho biết: "Trước cảnh tượng đó, tâm trí tôi chỉ nghĩ cách nào nhanh nhất giúp người phụ nữ và em bé đến bệnh viện để bác sĩ và nhân viên y tế có chuyên môn hơn xử lý cấp cứu. Khi người sanh đẻ mà không đúng cách rất có thể nguy hiểm đến tính mạng".

Clip 2 chiến sĩ CSGT mở đường cho xe chở sản phụ đến bệnh viện sinh con nhận 'cơn mưa' lời khen Ảnh 2
Đại úy Nguyễn Trung Hiếu (trái) và đại úy Đỗ Huỳnh Trung Quân. Ảnh: Minh Hòa/Tuổi Trẻ 

Sau đó, tài xế Thanh có quay lại đơn vị cảm ơn hai cán bộ, thông báo hai mẹ con được các bác sĩ chăm sóc tốt. "Nghe vậy thật nhẹ lòng. Và cũng đáp lời anh Thanh rằng đó là nhiệm vụ trong những tình huống khẩn cấp, ai ở tình thế đó cũng vậy thôi", đại úy Hiếu nói.

Trụ sở đội nằm ngay giao lộ Võ Văn Kiệt - An Bình có nhiều xe qua lại, nên ngoài trường hợp này, trước đó, đội CSGT - trật tự Công an quận 5 cũng nhận được nhiều trường hợp người dân có việc khẩn cấp như đưa người tai nạn đi cấp cứu, đưa sản phụ đi sinh vào nhờ hỗ trợ mở đường. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN