Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

15 tuổi bất ngờ sinh con với 'kẻ cưỡng hiếp': Cho con và vạch mặt hung thủ

Chia sẻ

14 tuổi, đang là học sinh lớp 9 của một trường THCS ở H. Tây Sơn, Bình Định, N.T.H.H bất ngờ có bầu và sinh con. Từ đó, H. mới tiết lộ chuyện bị tên hàng xóm chặn đường cưỡng hiếp khi đi học thêm về.

Câu chuyện có lẽ sẽ không ai phát hiện, ngay cả chính bản thân của nạn nhân nếu như cái bụng tự dưng… to lên. Bảy tháng sau, khi bụng ngày càng to thì gia đình và cả H. mới ngã ngửa vì bất ngờ phải sinh con. Cô thiếu nữ chưa lớn H. sinh con khi đang học dở dang chương trình lớp 10, và những ước mơ về một tương lai tươi sáng chợt sụp đổ.

em-be

Tại khoa sản của một bệnh viện ở TP. Quy Nhơn, H. và đứa bé vừa chào đời nằm thiêm thiếp sau ca vượt cạn mà nói như H. là sự kinh hoàng tột độ vì đau đớn. Bé trai mới sinh có gương mặt sáng láng, đáng yêu, nặng 3,5 kg.

Trời ơi, con tôi có bầu!

Chị N.T.S (42 tuổi), mẹ của em N.T.H.H kể lại câu chuyện phát hiện con gái 15 tuổi của mình có bầu với sự ngạc nhiên và chua xót: “Vợ chồng tui vốn làm nông, con gái thì lo ăn học với phụ ba mẹ chứ không có bạn trai gì nên có chết tui cũng không nghĩ được là con mình có bầu. Vậy mà hôm đó, thấy cái bụng nó sao ngày càng to. Tui nói ông xã, hay là con H. nó có bầu ông. Ổng kêu, sao nói vậy, mà tự nhiên giờ nó có bầu thiệt chắc chết chứ tui không sống nổi đâu”.

Chị S. tiếp lời: “Tối đó, tui làm gà ăn, nói gà dịch dữ quá, sáng mai con ngủ dậy thì vệ sinh vô tô cho má cho gà uống phòng bệnh. Hôm sau, tui lấy tô nước đái của con bưng vô chuồng heo lén lấy que bỏ vô thử thì thấy 2 vạch. Tui ngã ngửa ngay tại chuồng heo luôn! Trời ơi, con tôi có bầu!”

Sau đó, chờ con đi học về, chị S. kéo lại hỏi chuyện thì con bé chỉ ồ lên khóc mà không nói gì. Mãi đến sau này nó mới nói là có một lần đi học thêm về bị thằng P.T.Đ (21 tuổi) hàng xóm ở đối diện nhà chặn đường rồi kéo vô nhà hoang gần đó cưỡng bức. Nó sợ quá, về không dám nói với ai, cũng không biết là mình có bầu cho đến khi bụng 7 tháng.

“Tui hỏi nó, chứ lúc thai nó máy, nó ngọ ngậy trong bụng mà con không biết sao? Nó bảo, con tưởng do đói bụng nên lãi (giun) chòi lên nên con ăn thiệt no vô là thấy nó hết rột rẹt trong bụng”, chị S. kể lại.
Chị S. kể tiếp: “Mới 2 giờ sáng, vợ chồng tui lo dẫn con gái đi đẻ. Không phải nó đau bụng giờ đó mà lén đi để nhà bên kia (ở đối diện nhà) không biết để khỏi phiền phức. Ra đường mà không dám đạp xe nổ sợ bên kia biết. Nghĩ lại mà thương con, thương mình phải khốn khổ. Nhà tui phải làm cho ra vụ này. Nếu ở xã, huyện không giải quyết thì kiện lên tỉnh chứ không để thằng đó nhơn nhơn vậy được”.

Giao cấu với trẻ em là vi phạm pháp luật

Theo luật sư Võ Hồng Nam, chủ nhiệm Đoàn Luật sư Bình Định: “Cho dù là có được sự đồng ý của cô bé 14 tuổi hay không thì người này cũng phải chịu trách nhiệm hình sự theo tội giao cấu với trẻ em theo khoản 2 Điều 115 Bộ luật Hình sự. Theo đó, người này sẽ chịu phạt tù từ 3 năm đến mười năm. Và con của cô bé hiện đã được sinh ra và đang được gia đình cô bé nuôi dưỡng, nếu người này muốn nhận nuôi con thì phải được sự đồng ý của mẹ của đứa con vì không có giấy kết hôn giữa hai người.

Không nhận con, chỉ muốn đi học

Sau ca sinh nở, H. như người mất hồn. Chưa bao giờ cô bé trải qua cơn đau này dữ dội đến chừng ấy. Biến cố này với một cô bé còn tuổi ăn tuổi ngủ là quá lớn. H. chưa ý thức hết được vai trò mới của mình, chưa cảm thấy có sự gắn bó với đứa trẻ mà em vừa sinh ra.

em-be1

Đứa bé vô tội mới sinh ra đã làm H. rơi vào khủng hoảng và không muốn nhận.

Lúc đầu, H. nhất định không cho con bú và bảo mẹ: “Mẹ làm sao thì làm, đem cho nó đi, chứ con phải đi học, con không biết đâu”. Đứa trẻ như cũng biết thân biết phận mình nên ít quấy khóc. Thỉnh thoảng, cu cậu nhép môi để nút vú trong tưởng tượng, ai nhìn thấy cũng xót xa.

Đến hai hôm sau, đứa trẻ xuất hiện dấu hiệu vàng da do không được bú sữa mẹ. Đến lúc đó, H. mới cho bé bú trong sự ngập ngừng và lạ lẫm.

Theo mẹ của H., cô bé vốn rất chăm học và ngoan ngoãn. Từ lớp 1 đến lớn 9, H. đều là học sinh khá giỏi và là lớp trưởng của lớp. Vậy mà lại xảy ra chuyện khiến cuộc đời cô bé con chị S. biến đổi quá nhiều.

Chị S. cho biết, hung thủ vẫn chưa chịu nhận tội mà lòng vòng từ chối tội đến nhận tội nhưng bảo có sự đồng thuận của nạn nhân… Kẻ giao cấu với em H. lại là tên hàng xóm ở đối diện nhà, đã có vợ. “Thà là nó ở đâu xa khuất mắt chứ trước mặt vầy thì khó chịu quá. Nếu không ở gần, chúng tôi có thể giữ lại đứa bé mà nuôi nhưng giờ vầy cũng khó. Mà con H. nó còn nhỏ quá, rồi nó phải đi học lại, rồi còn cả cuộc đời nó phía trước nữa…”, chị S. bức xúc nói.

H. cho biết, em muốn công an làm rõ mọi chuyện để kẻ thủ ác phải chịu tội trước pháp luật. H. tâm sự: “Con muốn tiếp tục học, sau này trở thành cô giáo dạy tiếng Anh. Con không muốn vì chuyện này mà phải nghỉ học… Năm sau đi học lại, con sẽ cố gắng học thật giỏi”.

Còn đứa con, H. và gia đình muốn cho đi, mong đứa bé được một gia đình tử tế nào đó nhận nuôi.

Sự việc quá đột ngột và ập đến với bản thân cô bé H. và cả gia đình. Tiến trình điều tra, xác định ADN của ba cháu bé, cũng như kết luận về vụ việc đang ở phía trước. Chỉ mong công lý sớm sáng tỏ và những người lớn, cùng các ngành chức năng sớm có giải pháp để giúp H. ổn định tâm lý, vượt qua cú sốc đầu đời to lớn này.

Công an xã Bình Nghi cho biết, qua báo cáo sự việc thì bé H. sinh năm 2000 có thai, cái thai này do tác động ngoài ý muốn của một đối tượng. Công an xã đã chuyển vụ việc lên công an huyện điều tra, làm rõ.
Chia sẻ

BÌNH LUẬN