Sắc màu Cuộc Sống

12 người tử vong trên tàu neo ngoài Côn Đảo, nghi ngộ độc thực phẩm

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Đồn Biên phòng Côn Đảo đã tiếp nhận 11 thuyền viên từ một máy bay cứu nạn chở vào sân bay Cỏ Ống. Trong 11 người này, có 2 người đã tử vong và 9 người nguy kịch. Trên tàu còn lại 10 người nhưng cũng đã tử vong.

Chiều 30/9, chỉ huy của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết trên Tuổi Trẻ Online, hiện lực lượng đang hỗ trợ cứu hộ các thuyền viên trên một tàu của Trung Quốc sau khi trên tàu có nhiều người tử vong nghi ngộ độc thực phẩm.  

12 người tử vong trên tàu neo ngoài Côn Đảo, nghi ngộ độc thực phẩm Ảnh 1
Báo cáo hỏa tốc của huyện Côn Đảo gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: PLO)

Theo ghi nhận, vào đầu giờ chiều 30/9, Đồn Biên phòng Côn Đảo đã tiếp nhận 11 thuyền viên từ một máy bay cứu nạn chở vào sân bay Cỏ Ống. Trong 11 người này, 8 đang trong tình trạng nguy kịch do có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm (trong đó một người đã tử vong). Trong quá trình cấp cứu, có thêm một thuyền viên không qua khỏi.

Được biết, trên tàu mang tên Wu Zho- quốc tịch Trung Quốc, có 21 thuyền viên bị ngộ độc. Tất cả 21 thuyền viên trên tàu đều là người Trung Quốc, chị hủy bộ  phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết.  

12 người tử vong trên tàu neo ngoài Côn Đảo, nghi ngộ độc thực phẩm Ảnh 2
Trực thăng cứu hộ chuyển các thuyền viên gặp nạn từ tàu vào sân bay Cỏ Ống. (Ảnh: PLO) 

Hiện 9 thuyền viên đang nguy cấp đã được đưa về Trung tâm Y tế Quân dân Y huyện Côn Đảo. Theo thông tin từ trực thăng cứu hộ, trên tàu còn lại 10 người nhưng cũng đã tử vong. Nguyên nhân được xác định ban đầu là do ngộ độc thực phẩm.

Con tàu MV. WuZho 8 hiện đang thả neo trên biển tại ọa độ 08 độ 14 phút 01 giây N – 107 độ 35 phút 29 giây E cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam.

Lãnh đạo Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (đóng tại Vũng Tàu) đã cử tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 272 đi từ Vũng Tàu ra vùng biển Côn Đảo để tiếp cận tàu của Trung Quốc. Dự kiến trong đêm 30-9 sẽ tiếp cận tàu của Trung Quốc.

Xem thêm: Khăng khăng có lỗi 'tình mới' Phương Oanh, Shark Bình bị chất vấn: Còn vợ anh thì sao?

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất