Sắc màu Cuộc Sống

Đồng Nai: 12 chú chó của gia đình bị F0 được ủy ban phường đón về chăm sóc

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Chiều 12/10 vừa qua, UBND phường Quang Vinh (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã đưa xe đến nhà chị Phạm Thị Tuyết Hạnh, đón 12 chú chó poodle về trụ sở UBND phường để tiện chăm sóc trong khoảng thời gian gia đình chị Hạnh đi cách ly.

Theo Zing.vn, ngày 2/10, gia đình chị Tuyết Hạnh được xác định dương tính với SARS-CoV-2, được đưa đi chữa trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, nhà chị Hạnh vẫn còn 12 chú chó poodle mà không có người chăm sóc. 

Chị Hạnh đã nhờ người hàng xóm giữ chìa khóa nhà và trông giúp đàn chó, tuy nhiên, hàng xóm của chị Hạnh khá sợ chó nên không thể vào nhà cho các chú chó ăn uống.

Đồng Nai: 12 chú chó của gia đình bị F0 được ủy ban phường đón về chăm sóc Ảnh 1
12 chú chó poodle được đưa về UBND phường Quang Vinh để các cán bộ tiện chăm sóc, nuôi dưỡng

Anh Phạm Chí Hiếu (38 tuổi, em trai chị Tuyết Hạnh) cho biết, gia đình anh không nhiễm bệnh nhưng không thể vào khu vực phong tỏa. Vì vậy, anh đã mua thức ăn gửi vào cho đàn chó. Mỗi ngày, người hàng xóm sẽ mở cửa nhà để các chiến sĩ dân quân, hoặc thành viên trong đội khử khuẩn vào cho đàn chó ăn, uống.

Cùng trao đổi với Pháp luật và bạn đọc, chị Trần Thị Kim Châu (em dâu chị Tuyết Hạnh) cho biết, hiện 12 chú chó đang ở Ủy ban phường Quanh Vinh và được các cán bộ phường chăm sóc hộ. 

"Chị mình có mua sẵn hạt, nhờ hàng xóm qua cho bầy chó ăn giùm nhưng họ sợ lây nhiễm. Chị đành gửi dân quân và đội khử khuẩn chăm hộ. Nhưng họ chỉ cho ăn được mấy ngày đầu thôi. Mấy ngày sau ủy ban gọi báo chị mình, báo sẽ đưa về phường để chăm sóc và cho xe tải tới tận nhà đón các bé đi. Các cán bộ đều chủ động muốn chăm các bé, gia đình thật lòng cảm ơn ", chị Châu nói.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất