Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

100 học sinh nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn thực phẩm của đoàn từ thiện

Phương An (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sau khi ăn xong thực phẩm của đoàn từ thiện, 132 trường hợp bao gồm cả học sinh và phụ huynh bất ngờ xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin từ Báo Người Lao Động, có 132 trường hợp gồm các học sinh và phụ huynh trên địa bàn xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh (Hà Giang) có dấu hiệu ngộ độc sau khi sử dụng thực phẩm từ đoàn từ thiện. 

Theo đó, vào khoảng 9h30 ngày 14/1, trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hữu Vinh cùng với đoàn từ thiện (có địa chỉ tại Hà Nội) đã tổ chức phát suất ăn sẵn cho các học sinh tại điểm trường thôn Sủng Pảo 1, 2 xã Hữu Vinh. Suất ăn bao gồm bánh chưng, chả thịt lợn, bánh gạo, sữa.

Sau khi ăn xong, đến khoảng 13h30 phút cùng ngày, các học sinh và phụ huynh xuất hiện một loạt triệu chứng gồm đau bụng, buồn nôn, đau đầu… Ngay sau đó, nhà trường đã phối hợp với UBND xã Hữu Vinh cùng các nhà từ thiện đưa các học sinh, phụ huynh vào Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Minh để khám và điều trị.

100 học sinh nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn thực phẩm của đoàn từ thiện Ảnh 1
100 học sinh nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn thực phẩm của đoàn từ thiện. Ảnh minh họa

Liên quan đến sự việc trên, ông Phạm Đình Phẩm - Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh cho biết, ban đầu chỉ có khoảng hơn chục cháu có dấu hiệu ngộ độc. Tuy nhiên, nhà trường lo lắng cho sự an toàn của mọi người nên cho tất cả các trường hợp ăn thực phẩm của đoàn từ thiện phát vào bệnh viện theo dõi, thông tin từ Người Đưa Tin.

Bệnh viện sau đó đã xử lý theo nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, theo dõi và truyền dịch cho những học sinh này. Đến thời điểm hiện tại, tình trạng của các học sinh đều đã ổn định. 

Trung tâm Y tế huyện cũng đã bàn giao mẫu thực phẩm, bệnh phẩm có liên quan cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tiến hành xét nghiệm. Hiện tại sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN