Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

1,1 triệu liều vaccine Covid-19 AstraZeneca do Hàn Quốc tặng dự kiến về đến Việt Nam hôm nay

Song Long
Chia sẻ

Phía Hàn Quốc thông báo sẽ hỗ trợ Việt Nam 1,1 triệu liều vaccine Covid-19 AstraZeneca và dự kiến về đến Việt Nam ngày 13/10.

1,1 triệu liều vaccine Covid-19 Astra Zeneca do Hàn Quốc tặng dự kiến về đến Việt Nam hôm nay Ảnh 1
 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan. Ảnh: VGP
 

Ngày 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan.

Đại sứ thông báo với Thủ tướng Phạm Minh Chính, phía Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam 1,1 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca và dự kiến về đến Việt Nam ngày 13/10. 

Đây là đợt hỗ trợ vaccine song phương đầu tiên và lớn nhất của Hàn Quốc cho các đối tác trong bối cảnh khan hiếm vaccine trên toàn cầu cũng như những khó khăn tại Hàn Quốc. Đại sứ khẳng định, Hàn Quốc sẽ tiếp tục xem xét hỗ trợ y tế, trong đó có vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước luôn phát triển và ngày càng đi vào chiều sâu; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược hai nước, sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc để phát huy hiệu quả, thực chất các cơ chế hiện có và mở ra một thời kỳ mới nâng tầm quan hệ hợp tác với nhiều thành công mới, mục tiêu cao hơn, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn trong quan hệ hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam đang nỗ lực thúc đẩy ngoại giao vaccine để tăng tốc chiến dịch tiêm chủng cho toàn dân, tạo cơ sở để thích ứng an toàn với dịch bệnh, đồng thời phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Lãnh đạo Chính phủ mong phía Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chống dịch, nhất là về vaccine và thuốc điều trị, phát triển công nghiệp dược, nâng cao năng lực y tế. Hai nước nghiên cứu sớm nối lại chuyến bay thương mại; công nhận hộ chiếu vaccine của nhau; bình thường hóa các hoạt động kinh tế, góp phần ổn định chuỗi cung ứng hàng hóa.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN