Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Áo dài Nhật Bình nhung gấm vàng son có giúp 'Khánh Vân Mỹ nhân' giật Best National Costume?

An Nhiên
Chia sẻ

Xuất hiện bản vẽ áo dài Nhật Bình Triều Nguyễn đẹp lộng lẫy dành cho Khánh Vân tại cuộc thi Tìm kiếm thiết kế Trang phục dân tộc.

Sau thời gian khởi động cuộc thi Tìm kiếm thiết kế trang phục dân tộc dành cho đại diện Việt Nam – Khánh Vân tại cuộc thi Miss Universe 2020, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã nhận về hàng trăm bản vẽ do các bạn trẻ tâm huyết gửi về. Trước đó, với chủ đề “Tuyệt tác đường cong” xoay quanh tà áo dài truyền thống, nhiều khán giả tranh cãi, lo lắng các mẫu thiết kế sẽ vô cùng nhàm chán. Thế nhưng, trong những ngày qua, khi các mẫu National Costume dần được đăng tải, người hâm mộ bất ngờ trước khả năng sáng tạo của thí sinh.

Bên cạnh thiết kế trang phục đậm nét truyền thống nguyên bản vẫn có những tà áo dài được các bạn trẻ “hú họa” thêm chi tiết đầy tính sáng tạo, pha trộn những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc với nhau một cách tinh tế.

Bộ trang phục thuần Việt này là sự kết hợp giữa hai loại áo. Áo dài truyền thống và áo dài Nhật Bình, đan xen, kết hợp với nhau tạo nên vẻ quyền quý, uy nghi. Phần nón là nón quai thao kết hợp cùng những dải lụa mang đậm hồn Việt. Cùng hình ảnh rồng, phượng đặc trưng ở thời Nguyễn. Màu sắc nổi bật không kém phần tinh tế, tôn lên dáng vẻ người mặc bộ quốc phục này. Qua đó, tôn vinh dòng họ Nguyễn – một trong những dòng họ lớn và nhiều ở Việt Nam và đó cũng chính là họ của hoa hậu Khánh Vân.

Lấy ý tưởng từ gánh hàng rong quen thuộc, những món ăn nổi tiếng như bánh mì, café sữa đá, hoa sen… Mang trên mình chiếc áo dài trắng tinh khôi, chiếc nón lá bình dị đơn giản nhưng toát lên vẻ đẹp của người con gái Việt Nam. Trên vai là đôi quang gánh mộc mạc trên đó là những “sản vật” của Việt Nam, bước ra sân khấu cầm trên tay chiếc nón lá vẫy chào mọi người, nở nụ cười tươi, đội quang gánh nhịp nhàng: “Ai cà phê sữa đá hông… Ai bánh mì không… ai Phở không”.

Mẫu thiết kế không những giữ nguyên được nét truyền thống mà còn hòa lẫn vào một nét hiện đại và đặc trưng của Việt Nam. Ý tưởng bộ trang phục cho đại diện Việt Nam được lấy cảm hứng từ những điều quen thuộc mộc mạc nhất. Nón quai thao, chiếc nón có từ thời xưa thường được xuất hiện và đi kèm với chiếc yếm mang vẻ đẹp của người phụ nữ uyển chuyển, thướt tha và vô cùng thùy mị.

Trong tâm thức mỗi người Việt, hình ảnh dãy chữ S quen thuộc ấp ôm một vùng Tổ Quốc. Đó là dòng sữa mẹ ngọt ngào, là bến sông quê có hàng dừa nghiêng soi bóng, là dòng sông đỏ nặng phù sa, là Hoàng Sa, Trường Sa – một phần máu thịt. Đồng điệu với đó là những họa tiết khúc triết, đơn giản mang tính ước lệ và cách điệu cao, lấy cảm hứng từ những hoa văn trên trống đồng Đông Sơn.

Theo dõi SAOStar để cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc thi Tìm kiếm trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020.

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN