Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Người mẫu - Hoa hậu

Vương miện Hoa hậu Phạm Hương tiếp tục 'bị mượn ý tưởng' trắng trợn

Hương Đông
Copy Link
Chia sẻ

Không còn là chuyện cảm hứng, vương miện Phạm Hương liên tục bị "vay mượn ý tưởng" trắng trợn.

Mặc dù đã kết thúc đương nhiệm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam gần 8 năm, song Phạm Hương vẫn là “nguồn cảm hứng” cho nhiều cuộc thi sắc đẹp từ trong nước đến quốc tế. Hình ảnh nàng hậu không ít lần được các cuộc thi ngoại quốc khơi gợi một cách gián tiếp, thông qua việc “vay mượn ý tưởng” vương miện 2,2 tỷ của Phạm Hương.

Vương miện Hoa hậu Phạm Hương tiếp tục 'bị mượn ý tưởng' trắng trợn Ảnh 1
Chiếc vương miện Phạm Hương liên tục bị các cuộc thi ngoại quốc "vay mượn ý tưởng". Ảnh Đời sống pháp luật

Mới đây, một cuộc thi tại Indonesia bỗng dưng trở thành tâm điểm bàn tán của các diễn đàn nhan sắc Việt, bởi họ đã chế tác ra chiếc vương miện giống hệt của Phạm Hương 100%. Theo tìm hiểu cuộc thi này có tên Queen Jawa Timur. Đây là một cuộc thi với quy mô tổ chức nhỏ, chưa đủ đảm bảo về độ uy tín với số lượng thí sinh tham gia hạn chế. 

Thế nhưng cuộc thi nhỏ này nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm của truyền thông Việt, bởi chiếc vương miện của Tân hoa hậu. Cụ thể, chiếc vương miện này được chế tác giống y đúc vương miện của Phạm Hương vào năm 2015. Tất cả từ kiểu dáng, khung, chi tiết đính đá và ngọc trai đều giống 100%, nếu khác biệt lắm thì đó chính là màu sắc của những viên đá. 

Sự việc này khiến không ít fan sắc đẹp Việt bức xúc, bởi nếu một cuộc thi thật sự uy tín và chất lượng sẽ không thể xảy ra tình trạng “vay mượn ý tưởng” như vậy. Thậm chí, một số người còn thẳng thắn gọi đây là hành động “đạo nhái” trắng trợn.

Vương miện Hoa hậu Phạm Hương tiếp tục 'bị mượn ý tưởng' trắng trợn Ảnh 2
Fan Việt bức xúc vì vương miện Phạm Hương bị "mượn ý tượng" một cách trắng trợn. Ảnh IGNV

Trước đó, tại Miss Universe Philippines 2024 cũng xảy ra trường hợp tương tự. Theo đó, mỹ nhân Maria Ahtisa Manalo đạt danh hiệu Á hậu 2 và được cử tham gia Miss Cosmo (cuộc thi do Việt Nam tổ chức), đã bất ngờ vướng tranh cãi khi nhận được phiên bản vương miện giống y đúc Phạm Hương. 

Và như trường hợp của cuộc thi “ao làng” tại Indonesia, chiếc vương miện của Ahtisa cũng được đánh giá là giống hệt vương miện Phạm Hương ở mọi chi tiết, tất nhiên nó vẫn sẽ khác màu.

Điều này đã gây ra không ít tranh cãi trong cộng đồng sắc đẹp. Nhiều ý kiến bày tỏ sự khó hiểu về việc một cuộc thi lớn với khâu tổ chức quy mô, hoành tráng nhưng lại thiết kế một chiếc vương miện quá giống với một vương miện khác và đã xuất hiện từ nhiều năm trước. Thậm chí, một vài bình luận còn thẳng thắn nhận định Miss Cosmo Philippines "vay mượn ý tưởng" từ vương miện Phạm Hương. 

Vương miện Hoa hậu Phạm Hương tiếp tục 'bị mượn ý tưởng' trắng trợn Ảnh 3
Miss Cosmo Philippines 2024 gây tranh cãi với vương miện giống y đúc Hoa hậu Phạm Hương. Ảnh Cosmolife

Được biết, chiếc vương miện của Hoa hậu Phạm Hương được chế tác vào năm 2015, với trị giá 2,2 tỷ VND. 

Vương miện Phạm Hương mang ý nghĩa đoàn kết dân tộc, vùng miện. Với 5 viên trân châu lớn được đính ở phần đỉnh đầu, biểu trưng cho 5 thành phố lớn gồm thủ đô Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. 58 viên ngọc trai trắng thì tượng trưng cho 58 tỉnh thành đang cùng nhau vươn tầm và phát triển. 54 viên ngọc trai được viền quanh thân lại đại diện cho tình đoàn kết của 54 anh em dân tộc. Cuối cùng, 18 viên ngọc trai trắng ánh xà cừ là tái hiện hình ảnh 18 vị vua Hùng - cội nguồn tổ tiên của người Việt chúng ta.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hương Đông

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ