Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Đáng báo động: Vụ đấu giá vương miện của Mai Phương khiến fan quốc tế 'không còn thiện cảm'

Thanh Anh
Chia sẻ

Vụ việc đấu giá vương miện của Hoa hậu Mai Phương gây chú ý đến cộng đồng sắc đẹp quốc tế, thái độ mới là điều đáng báo động.

Vừa qua, màn đấu giá vương miện Ocean Lotus của Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam Mai Phương đã gây xôn xao khắp nơi trên mạng xã hội. Thậm chí, vụ việc "vương miện trở về" của nàng hậu sinh năm 1999, cũng khiến các page hâm mộ của các cuộc thi sắc đẹp quốc tế phải đặc biệt quan tâm, nhưng với một thái độ... "lắc đầu".  

Đáng báo động: Vụ đấu giá vương miện của Mai Phương khiến fan quốc tế 'không còn thiện cảm' Ảnh 1
Một tài khoản Instagram đến từ Indonesia, chuyên theo dõi các cuộc thi nhan sắc trên toàn thế giới, đã đăng đàn với nội dung không mấy thiện cảm với việc đấu giá từ thiện của Mai Phương nhưng ngay sau đó đã xoá đi. 

Tạm dịch: Câu chuyện này nằm trong sự kiện từ thiện Beauty With A Purpose, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, tức là Mai Phương đã quyết định đấu giá chiếc vương miện đăng quang của mình với giá 3 tỷ đồng. Nhưng ngày hôm sau, Mai Phương và đương kim Hoa hậu Thế giới - Karolina Bielawska đến thăm trung tâm xã hội nhưng Mai Phương vẫn đội một chiếc vương miện mới y chang. 

Cảm thấy đây chỉ là một kịch bản để nhận được sự đồng cảm của tổ chức Miss World. 

Một số bình từ fan quốc tế bên dưới bài viết của Sobat_pageant: "Cũng chỉ vì muốn lấy lòng Miss World thôi", "Chuyện này thật hài hước". 

Đáng báo động: Vụ đấu giá vương miện của Mai Phương khiến fan quốc tế 'không còn thiện cảm' Ảnh 2
Mai Phương đội vương miện để đi thiện nguyện sau khi đem vương miện đi đấu giá. 

Nguồn cơn của sự việc, Hoa hậu Mai Phương muốn đem chiếc vương miện vừa dành được trong cuộc thi Miss World Vietnam 2022 để bán đấu giá và quyên góp số tiền vào quỹ thiện nguyện. Đây là một trong những dự án nhân ái nổi bật của cô trước thềm dự thi quốc tế. 

Đáng báo động: Vụ đấu giá vương miện của Mai Phương khiến fan quốc tế 'không còn thiện cảm' Ảnh 3

Trong buổi đấu giá, nhiều tình tiết không hợp lý đã xảy ra trong sự kiện khiến nhiều người tranh cãi. 

Con số được "chốt đơn" cho chiếc vương miện là 3 tỷ đồng, bởi một nhà doanh nghiệp "giấu tên" với danh nghĩa là bạn của bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban BTC Miss World. Nhưng đến gần cuối sự kiện, người "ẩn danh" chuyển khoản xong, thì quyết định trao lại Ocean Lotus cho Mai Phương vì cô xứng đáng có được chiếc vương miện cao quý này. Vì vậy, người đẹp đã được tiếp tục đồng hành cùng chiếc vương miện, thay vì phải "đóng gói" trao cho người khác.

Đáng báo động: Vụ đấu giá vương miện của Mai Phương khiến fan quốc tế 'không còn thiện cảm' Ảnh 4

Tuy nhiên, dân mạng lại tỏ thái độ với màn đấu giá này, họ cho rằng đây là một chiêu trò để đánh bóng tên tuổi cho nàng hậu và làm mất đi giá trị thiêng liêng của buổi đấu giá từ thiện. Bên cạnh đó, netizen nghi ngờ "người ẩn danh" mua vương miện rồi hoàn trả cho Mai Phương cũng là một nhân vật hư cấu. 

Việc "trao lại vương miện" đã khiến của Mai Phương và tổ chức Miss World Vietnam nhận hàng loạt gạch đá.

Xem thêm: Tranh cãi vụ Mai Phương đấu giá vương miện: Cuối cùng, của hoa hậu lại thuộc về hoa hậu

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Anh

BÌNH LUẬN