Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Tại sao Hà Anh 'sờ gáy' Hương Ly về ngoại ngữ, kêu 'đừng mang nem rán đi chọi với bánh gato'?

Hương Bi
Chia sẻ

Việc siêu mẫu Hà Anh bắt bẻ khả năng giao tiếp tiếng Anh của Hương Ly đã khiến fan sắc đẹp có nhiều điều để bàn tán.

Sau khi tập 1 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" lên sóng, câu chuyện mang tính lịch sử khi Đỗ Nhật Hà ghi danh mình vào Top 71 Miss Universe Vietnam đã thật sự tạo được một tiếng vang cho cả cộng đồng LGBT nó riêng và cả Việt Nam nói chung.

Có thể thấy, ngay trong tập đầu tiên phát sóng nếu xâu chuỗi nội dung, rất nhiều những khái niệm như Leader - thuyền trưởng - nhà lãnh đạo - người tiên phong... hay đại loại là một bản lĩnh của VINAWOMAN được đề cập rất nhiều. 

Cũng trong vòng Interview, các giám khảo đều xoay quanh những đề tài mang tính toàn cầu để các thí sinh bật ra cá tính mạnh của mình, nêu rõ quan điểm lập trường về tinh thần tự chịu trách nhiệm - dám dấn thân - dám nói lên suy nghĩ của mình. Và điều quan trọng là yếu tố tiếng Anh được tương tác giữa ban giám khảo và thí sinh một cách rất nhất quán.

Vậy vì sao lại phải ép thí sinh trả lời ứng xử ngay trong vòng đối mặt bằng Tiếng Anh mà không phải là tiếng Việt? Chẳng có lý do gì khác ngoài việc ban tổ chức đã và đang đi đúng hướng khi biết Miss Universe thời kỳ IMG đang cần một cô gái có tố chất - có tài ăn nói và có sức ảnh hưởng lan tỏa tới hàng triệu người trên khắp hành tinh này.

Kể cả khán giả họ cũng không quá yêu cầu một lính mới - một tân binh chân ướt chân ráo bước vào cuộc chiến Hoàn vũ phải bắn tiếng Anh ào ào mà không vấp một lỗi nào cả, điều họ yêu cầu và mong đợi chính là những gà chiến, những Allstar như Ngọc Châu - Hương Ly - Hoàng Phương - Quỳnh Hoa phải nói được tiếng Anh, thậm chí là nói rất tốt ngoại ngữ. 

Bởi lẽ, nếu chiến thắng danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tân hoa hậu không có quá nhiều thời gian để trau dồi - rèn luyện trở thành một cái máy nói khi bước vào cuộc thi đẳng cấp quốc tế. Câu chuyện đang được mọi người "nói chuyện về nhiều" chính là tại sao Hương Ly đã nỗ lực nói tiếng Anh khá lưu loát mà vẫn bị siêu mẫu Hà Anh bắt bẻ và thậm chí cho rằng: "Em có vấn đề về từ vựng và phát âm của em không được sang".

Nếu xét về tính thời điểm, nhận định của Hà Anh là hoàn toàn đúng đắn, cô còn cho rằng: "Có thể mình biện cớ cho việc người Việt thì không thể nói tốt tiếng Anh nhưng khi đã dấn thân vào con đường Beauty Queen và công cuộc tìm kiếm một VINAWOMAN đích thực thì không ai chấp nhận cho lý do này".

Hương Ly bước vào "giáp mặt" với ban giám khảo cùng sự tự tin về nhan sắc - phong thái ung dung đĩnh đạc về kinh nghiệm và đây là lần thứ 3 cô quay trở lại với quyết tâm chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Vậy từ năm 2017 đến 2022 là một quãng đường dài 5 năm, fan đang thắc mắc cái mà cô cho rằng khó khăn trong việc học tiếng Anh là gì? Chắc chắn không phải là thời gian trau dồi.

Vậy cái gọi là phản ứng của Hương Ly như thế nào sau khi nghe Hà Anh phán xét là ứng xử không sang. Cô đã nói khá tỉnh bơ: "Em rất muốn trong khoảng thời gian tới sẽ học hỏi được nhiều điều từ chị và mọi người xung quanh". Vậy Hà Anh nhận xét như vậy là gắt hay còn nhẹ đô với thí sinh và rõ ràng Hương Ly có thể "đối đáp" lại với đàn chị theo một tinh thần khác. 

Riêng về Hà Anh, cô vốn dĩ là người thẳng tính cả trong cuộc sống lẫn những phát ngôn trên sóng truyền hình. Nhiều năm trước, khi được hỏi về việc vì sao nhan sắc Việt liên tục thất bại tại đấu trường quốc tế, cô chỉ nói vẻn vẹn: "Đừng mang nem rán đến với cuộc thi làm bánh ga-to".

Từ ngữ "không được sang" mà Hà Anh dành cho Hương Ly cũng chỉ vì mong muốn tìm kiếm ra một đại diện Việt Nam đủ bản lĩnh để nối gót Kim Duyên đi chinh chiến. Đương nhiên, cô cũng không muốn Hương Ly là một cái nem rán khá lúng túng, lóng ngóng tại một "vựa" bánh gato quá sừng sỏ.  

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN